Hợp tác quảng cáo

“Bỏ túi” những mẹo giải rượu siêu hiệu quả cho ngày Tết

Ngày Tết, các ông túy lúy nhưng người khổ lại là… các bà. Cấm đoán thì không được, mà chồng về say xỉn nằm một đống thì ôi thôi, bao nhiêu dự định có khi tan tành. Thôi thì, ngày Tết, đất không chịu trời thì trời phải chịu đất, các chị cố gắng dắt lưng mấy bí kíp sau để có thể vực dậy chút sức lực của mấy ổng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trước tiên các chị cũng đừng nên quên dặn các ông chồng dù có vui vẻ bao nhiêu cũng không nên uống quá nhiều.

Thêm vào đó, Không nên uống bia rượu khi bụng còn đói, điều này rất dễ khiến người uống càng dễ bị say và dễ bị đau dạ dày.

Làm gì khi say rượu?

 - Nếu có cảm giác buồn nôn, hãy cố gắng nôn tất cả những gì có thể.

- Bổ sung năng lượng ngay cho cơ thể bằng một bát cháo hoặc súp sau nôn để bổ sung lượng muối natri và kali cơ thể bị thất thoát.

- Atisô có chứa nhiều chất giúp giải rượu rất tốt. Hãy uống một cốc atisô ấm giúp làm nóng cơ thể để mồ hôi toát ra và khiến ruột của bạn giảm đau do quặn thắt.

 Một số cách giải rượu hiệu quả

 1. Rau cần một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.

 2. Lá dong (dùng để gói bánh chưng) 100-200g, rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt pha đường uống.

 3. Trà búp 5g, 16g quất khô thái vụn (có thể dùng mứt quất hoặc quất tươi cũng được). Tât cả đem hãm với nước sôi uống.

 4. Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.

 5. Giấm ăn 60g, đường 15g, gừng 3 lát, giã nát, hòa lẫn với nhau rồi uống.

Hiểu Đan (T/H)

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo