Hợp tác quảng cáo

Buổi sáng thức dậy với nhiều chất nhầy ở mắt có thể là dấu hiệu của 3 loại bệnh, đừng nghĩ quá đơn giản

Mọi người đều sẽ bị tiết dịch nhầy ở mắt. Bình thường dịch nhầy ở mắt chỉ là một ít hạt màu trắng hoặc vàng nhạt, nhưng nếu bạn đột nhiên thấy dịch nhầy ở mắt tăng lên và đặc, kèm theo hôi miệng, phân khô, khô miệng, loét miệng, đau họng và các triệu chứng khác, đó có thể là dấu hiệu nhắc nhở bạn đang tức giận.

Trong những trường hợp này bạn chỉ cần hạ hỏa để triệu chứng thuyên giảm. Tất nhiên, có những lý do không phải bệnh lý khác cũng dẫn đến tăng dịch nhầy ở mắt.

1. Sử dụng mắt quá mức

Việc sử dụng mắt quá nhiều trong quá trình làm việc và học tập hàng ngày, hoặc thức khuya trong thời gian dài sẽ dẫn đến mỏi mắt và cũng làm tăng dịch nhầy ở mắt.

Buoi sang thuc day voi nhieu chat nhay o mat co the la dau hieu cua 3 loai benh, dung nghi qua don gian
Nếu bạn bị chảy nước mắt thường xuyên thì phải hết sức lưu ý, đó có thể là dấu hiệu từ tắc tuyến lệ.

2. Thường xuyên chảy nước mắt

Nếu bạn bị chảy nước mắt thường xuyên thì phải hết sức lưu ý, đó có thể là dấu hiệu từ tắc tuyến lệ. Tắc tuyến lệ cũng dẫn đến tăng tiết dịch nhầy ở mắt mà không rõ nguyên nhân.

3. Không chú ý vệ sinh mắt

Thường xuyên dụi mắt mà không rửa tay, đeo kính áp tròng không đúng cách,… và không chú ý vệ sinh mắt cũng dẫn đến tăng tiết dịch nhầy ở mắt.

4. Kích ứng mắt

Nếu để mắt tiếp xúc lâu với khói bụi, vi khuẩn và các môi trường ô nhiễm khác cũng gây cay mắt và làm tăng triệu chứng tiết dịch nhầy ở mắt.

Buổi sáng ngủ dậy ra nhiều dịch nhầy ở mắt cũng có thể là biểu hiện của 3 bệnh này

Buổi sáng ngủ dậy ra nhiều dịch nhầy ở mắt không chỉ do những nguyên nhân không phải bệnh lý mà còn là dấu hiệu của những bệnh này:

1. Viêm tuyến lệ

Viêm tuyến lệ là một bệnh về mắt tương đối phổ biến. Thông thường, ống tuyến lệ bị hẹp hoặc tắc khiến nước mắt đọng lại trong túi lệ và không thể thoát ra ngoài, do đó vi khuẩn bắt đầu sinh sôi, gây nhiễm trùng niêm mạc, thậm chí tiết ra chất nhầy và mủ, dẫn đến tăng chất nhầy ở mắt.

Các triệu chứng chính của viêm tuyến lệ là chảy mủ từ khóe mắt, sưng đỏ đột ngột vùng túi lệ, đau nóng,… Nếu dịch tiết mủ chạm vào nhãn cầu cũng có thể gây viêm giác mạc.

2. Viêm kết mạc

Dịch nhầy ở mắt dính và có dạng sợi, kéo như keo và kèm theo các triệu chứng như ngứa mắt, có thể do viêm kết mạc dị ứng.

Buoi sang thuc day voi nhieu chat nhay o mat co the la dau hieu cua 3 loai benh, dung nghi qua don gian
Dịch nhầy ở mắt dính và có dạng sợi, kéo như keo và kèm theo các triệu chứng như ngứa mắt, có thể do viêm kết mạc dị ứng.

3. Khô mắt

Nếu bạn thấy chất nhầy ở mắt dính và đặc, giống như bong bóng càng cua, kèm theo chảy nước mắt, sợ ánh sáng, cảm giác dị vật trong mắt ... thì có thể là do hội chứng khô mắt, và tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Nhiều chất nhầy ở mắt có liên quan đến việc tức giận, nhưng nó cũng có thể là tín hiệu của một căn bệnh, chẳng hạn như viêm tuyến lệ, viêm kết mạc, khô mắt,… Thông thường, bạn phải bảo vệ mắt và thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong cuộc sống để tránh sử dụng mắt quá nhiều. Chú ý vệ sinh mắt, ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, tránh kích thích cay, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Xem thêm: 6 dấu hiệu chuyển dạ sớm cho bà bầu, giai đoạn này nguy hiểm nhất đừng bất cẩn

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo