Hợp tác quảng cáo

Các dấu hiệu cảnh báo của bệnh tiểu đường type 2 trong bàn tay

Nhiều người mắc bệnh mà không nhận ra vì một số triệu chứng thường khó nhận biết.

Bệnh tiểu đường type 2 phát triển khi các tế bào sản xuất insulin trong cơ thể không thể sản xuất đủ insulin. Tình trạng này cũng có thể kích hoạt khi insulin được sản xuất không hoạt động bình thường

Có vẻ như là một nơi kỳ lạ để nhận biết các triệu chứng, nhưng bàn tay thực sự có khả năng cảnh báo quan trọng để chẩn đoán bệnh tiểu đường type 2. Các chuyên gia cho biết có một số dấu hiệu cần chú ý ở bàn tay và bạn nên đặc biệt chú ý đến móng tay của mình.

Cac dau hieu canh bao cua benh tieu duong type 2 trong ban tay

Bàn tay thực sự có khả năng cảnh báo quan trọng để chẩn đoán bệnh tiểu đường type 2.

Một nghiên cứu trước đây cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường gặp phải các vấn đề về chứng xơ gan. Điều này có nghĩa là bạn có khả năng nhận thấy vết đỏ xung quanh móng tay. Bạn cũng nên để ý đến lớp biểu bì của móng tay và để móng vừa khít với lớp da gốc móng.

Các chuyên gia giải thích, những người bị bệnh tiểu đường cũng có thể bị phồng rộp quanh mép móng, xuất huyết và loét. Họ cũng có thể xuất hiện các mảng xuất huyết nếu có thuyên tắc động mạch. Nếu không có tuần hoàn, móng tay sẽ chết giống như phần còn lại của mô.

Mặc dù bạn có thể tập trung vào móng tay, nhưng bệnh nhân tiểu đường cũng cần chú ý đến móng chân của mình. Điều này là do những người bị bệnh tiểu đường có nhiều khả năng bị nhiễm nấm hay còn gọi là nấm móng. Nếu bạn bị tình trạng này thì rất có thể móng chân của bạn sẽ chuyển sang màu vàng và dễ gãy.

Cac dau hieu canh bao cua benh tieu duong type 2 trong ban tay

Các chuyên gia nói rằng có bảy triệu chứng mà bạn có thể gặp phải nếu bạn mắc bệnh tiểu đường type 2.

Các chuyên gia nói rằng có bảy triệu chứng mà bạn có thể gặp phải nếu bạn mắc bệnh tiểu đường type 2. Một trong số đó là đi tiểu nhiều hơn bình thường và tình trạng này sẽ xảy ra nhiều hơn vào ban đêm. Điều này xảy ra khi có quá nhiều đường trong máu và thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ nó, từ đó buộc cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu hơn.

Một triệu chứng khác là bạn luôn cảm thấy khát nước và điều này là do bạn đang đi tiểu nhiều hơn dẫn đến mất nước. Ngoài ra, luôn cảm thấy mệt mỏi cũng là một triệu chứng phổ biến khác của bệnh tiểu đường type 2 và điều này có thể là do lượng đường trong máu thấp.

Giảm cân mà không cố gắng, vết cắt hoặc vết thương mất nhiều thời gian hơn để chữa lành và mờ mắt cũng đều là những triệu chứng chính của bệnh tiểu đường type 2.

Có một số điều khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn, bao gồm trên 40 tuổi, thừa cân hoặc béo phì.

Nếu có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh tiểu đường type 2 thì bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Chẩn đoán sớm là chìa khóa quan trọng khi nói đến bệnh tiểu đường type 2 vì điều này giúp làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tim hoặc các vấn đề về thận.

Xem thêm: Căn bệnh nguy hiểm này ảnh hưởng đến hàng triệu người mà không triệu chứng nhưng có thể nhận ra từ bàn chân

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo