Hợp tác quảng cáo

Các mẹo đuổi gián và kiến tự nhiên tốt gấp trăm lần bình xịt

Gián và kiến trong nhà là nỗi lo lắng và khó chịu của tất cả chúng ta. Học theo các mẹo tự nhiên dưới đây để đuổi gián và kiến ra khỏi nhà an toàn mà không cần bình xịt.

Mẹo đuổi gián không cần bình xịt

1. Bạc hà mèo

Một nghiên cứu năm 1990 của Đại học Iowa (Mỹ) phát hiện mùi hương của bạc hà mèo có khả năng đuổi gián hiệu quả gấp 100 lần so với DEET, chất thường có trong thuốc đuổi côn trùng.

Bạn có thể trồng một ít cỏ bạc hà mèo trong nhà hoặc lá khô, cho vào túi, treo ở những nơi gián thường lui tới. Một cách khác là pha một tách trà bạc hà khô, sau đó xịt dung dịch vào những nơi gián thường xuất hiện.

2. Húng quế

Húng quế có khả năng xua đuổi nhiều loại côn trùng. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt trước cửa nhà và những khu vực ngoài trời trong nhà mà bạn thường đến thư giãn, giải trí.

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu húng quế để tạo ra một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả.

Cac meo duoi gian va kien tu nhien tot gap tram lan binh xit
Húng quế có khả năng xua đuổi nhiều loại côn trùng.

3. Hoa cúc

Mùi thơm của hoa cúc có tác dụng xua đuổi nhiều loại côn trùng thường xuyên xuất hiện trong nhà, bao gồm muỗi, kiến và gián. Bạn có thể đặt một chậu hoa cúc nhỏ ở phòng khách, phòng bếp.

4. Cây hương thảo

Hương thảo có khả năng đuổi muỗi và một số côn trùng gây hại. Hương thảo có mùi thơm nồng, có thể dùng nấu ăn nhưng côn trùng rất khó chịu với mùi này.

Bạn có thể nấu một phần nước và một phần hương thảo trong 30 phút, sau đó chắt lấy nước và dùng nước này xịt vào không khí sẽ giúp nhà thơm mát, đuổi côn trùng.

Bạn cũng có thể đặt chậu hương thảo ở cửa sổ, gần bể cá cảnh hay những nơi ẩm thấp, nơi côn trùng thường xuyên xuất hiện.

5. Lá kinh giới

Mùi của cây kinh giới không chỉ đuổi muỗi mà cả gián. Vì vậy, hãy trồng một chậu kinh giới trong nhà để xua đuổi sâu bệnh.

Bí quyết đuổi kiến ra khỏi nhà trong tích tắc không hề tốn kém

1. Phấn trắng

Nếu muốn đuổi kiến ra khỏi nhà, bạn hãy dùng phấn viết bảng vì phấn bảng có chứa canxi cacbonat (CaCO3).

Dùng phấn ngâm nước nghiền nhỏ rồi rắc bột xung quanh những nơi có kiến sẽ giúp bạn đuổi kiến ra khỏi nhà. Loại bột này còn giúp bạn đuổi côn trùng, như muỗi, gián... ra khỏi nhà.

2. Chanh tươi

Đầu tiên, dùng 1-2 quả chanh tươi vắt vào những chỗ có lỗ hổng hay kiến. Ngoài ra, bạn có thể rắc những miếng vỏ chanh xung quanh lối đi ngoài trời để ngăn kiến làm tổ trong nhà.

Cac meo duoi gian va kien tu nhien tot gap tram lan binh xit
Đầu tiên, dùng 1-2 quả chanh tươi vắt vào những chỗ có lỗ hổng hay kiến.

3. Vỏ cam

Vỏ cam có mùi tinh dầu rất thơm, tuy nhiên mùi thơm này không phải là mùi mà kiến yêu thích. Nếu muốn đuổi kiến ra khỏi nhà, bạn hãy dùng vỏ cam tươi cho vào cốc nước ấm cho vào máy xay sinh tố rồi đổ lên những nơi không muốn kiến xuất hiện.

4. Hạt tiêu

Tiêu thơm là hương vị được nhiều người yêu thích nhưng đây lại là mùi mà kiến cực kỳ ghét. Vì vậy, bạn có thể xua đuổi kiến bằng cách đơn giản là rắc hạt tiêu vào những nơi kiến thường lui tới sẽ giúp bạn đuổi từng đàn kiến ra khỏi nhà.

Xem thêm: Thức khuya mà có những triệu chứng này thì phải chú ý có thể là cảnh báo sớm đột quỵ

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo