Hợp tác quảng cáo

Cách ăn tối tốt nhất để cơ thể luôn khỏe mạnh

Như người ta thường nói, hãy ăn sáng như một vị Vua, ăn trưa như Hoàng tử và ăn tối như kẻ ăn mày. Tuy nhiên, ăn ít vào bữa tối không có nghĩa là không ăn tối. Cơ thể không thể chịu được nếu thiếu bữa tối trong một thời gian dài.

Nhưng vấn đề ở đây là, nhiều bạn trở về nhà sau khi tan làm và có rất ít thời gian cho các hoạt động ăn tối. Đã đến lúc đi ngủ sau khi tắm rửa, dọn dẹp và thu dọn đồ đạc. Đây không phải là nhịp điệu khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay sao?

Thời gian tốt nhất để ăn tối

Nếu tính thời gian đi ngủ vào lúc 22 giờ, thời gian ăn tối tốt nhất vào khoảng 18-20 giờ. Vì dạ dày phải mất 3 tiếng để tiêu hóa thức ăn nên nếu ăn quá muộn, bạn phải đợi ít nhất hai tiếng rồi mới đi ngủ. Đi ngủ ngay sau bữa tối, dạ dày vẫn đang hoạt động do vậy về lâu dài rất dễ hình thành các bệnh về dạ dày, hơn nữa còn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Bữa tối chỉ cần ăn no 70% là đủ, vì năng lượng do bữa tối cung cấp nên chiếm 30% đến 40% tổng năng lượng cần thiết cho cả ngày. Mức độ no này có nghĩa là dạ dày không cảm thấy no, nhưng sự nhiệt tình với thức ăn đã bắt đầu giảm, và tốc độ ăn cũng chậm lại.

Cach an toi tot nhat de co the luon khoe manh

Bữa tối tốt nhất là nên ăn nhẹ và dễ tiêu hóa

Cơ thể con người cần tiêu thụ nước để tiêu hóa thức ăn vào ban đêm, và thường không còn uống nước để bổ sung nước suốt đêm khi đi ngủ. Mặt khác mọi người nằm yên trên giường, và tốc độ máu sẽ chậm lại. Trong trường hợp này, nếu bữa tối quá nhiều dầu mỡ, nó sẽ dẫn đến máu quá nhớt và rõ ràng là không thân thiện với các mạch máu.

Có bạn bữa tối ăn thức ăn không dễ tiêu, tích trữ trong bụng không đi xuống. Chính vì vậy, sau khi nằm xuống thức ăn sẽ được bao bọc bởi axit trong dạ dày và trào ngược lên thực quản. Theo thời gian, thực quản cũng sẽ bị ăn mòn. Vì vậy, “ăn nhẹ” là nguyên tắc chung chúng ta nên tuân thủ khi chuẩn bị bữa tối.

Cách tốt nhất để ăn tối là gì

Nhìn chung, bữa tối nên ăn đủ lượng lương thực chính, thực phẩm giàu đạm chất lượng cao như tôm, cá, thịt nạc ..., ăn nhiều rau lá xanh, ăn cháo nhạt hoặc súp vừa đủ. Không nên ăn thức ăn chiên rán, nhiều chất béo và thức ăn nhiều năng lượng như cá và gà rán, nội tạng động vật và bánh kem.

Cach an toi tot nhat de co the luon khoe manh

Nếu bị trào ngược axit, bạn có thể giảm lượng ngũ cốc nguyên hạt vào bữa tối sao cho phù hợp.

Lưu ý: Nhiều người biết rằng bữa tối nên ăn nhẹ, nhưng có sự sai lệch trong cách hiểu về sự nhẹ này. Nhẹ không có nghĩa là không được ăn thịt, mà là không được ăn quá nhiều cùng với các loại gia vị. Ăn một lượng vừa phải hải sản, thịt nạc, trứng có sợi cơ ngắn, dễ tiêu hóa đồng thời ăn ít chất béo.

Tóm lại là chúng ta cần ăn tối nhưng phải chú ý ăn như thế nào là tốt nhất. Nên ăn tối trước khi đi ngủ 3 tiếng, chọn đồ ăn nhẹ và dễ tiêu hóa, ăn đến khi no 70%.

Xem thêm: Nghiên cứu mới: Mắc Covid-19 thể nhẹ cũng có thể làm tổn thương não bộ

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo