Hợp tác quảng cáo

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn trong mùa hè mà nhiều người chưa biết

Tủ lạnh là trợ thủ đắc lực để bảo quản nguyên liệu tươi sống và thức ăn thừa. Nhưng, bạn có biết rằng một số vi khuẩn và virus chỉ thích tồn tại trong môi trường lạnh giá này không?

Đặc biệt, vào mùa hè nhiệt độ tăng cao dễ khiến thực phẩm nhanh hỏng, sinh sôi đủ loại vi trùng gây hại cho sức khỏe nếu không biết cách bảo quản phù hợp. Sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm như thế nào cho đúng, bạn đã làm đúng chưa?

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào?

Các loại vi khuẩn ưa lạnh có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm. Chúng là một trong những mầm bệnh nguy hiểm nhất từ ​​thực phẩm, vì vậy việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là rất quan trọng.

Đầu tiên, nguyên tắc giữ đồ sống và đồ chín tách riêng cần được tuân thủ nghiêm túc. Ngăn trên của tủ lạnh hoặc tủ đông được sử dụng để bảo quản một số thực phẩm đã nấu chín có thể ăn trực tiếp mà không cần hâm nóng và vệ sinh. Chẳng hạn như, các món nấu chín, sữa chua, các sản phẩm từ sữa, bánh ngọt,…

Thức ăn thừa và các loại thực phẩm khác cần được bọc và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh.

Cach bao quan thuc pham trong tu lanh an toan trong mua he ma nhieu nguoi chua biet
Thức ăn thừa và các loại thực phẩm khác cần được bọc và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh.

Một số nguyên liệu cần nấu chín, chế biến được bảo quản ở tầng dưới để tránh lây nhiễm chéo.

Bức tường phía sau của tủ lạnh không nên lưu trữ rau và trái cây dễ đóng băng. Không gian phía sau của tủ lạnh thích hợp để đặt một số sản phẩm đậu nành, tảo bẹ và thịt cần được rã đông và nấu ngay lập tức.

Các loại thực phẩm dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ không nên để ở cửa tủ lạnh. Không nên để quá nhiều đồ trong tủ lạnh, tránh để không khí trong tủ lạnh lưu thông kém, dẫn đến nhiệt độ cục bộ quá cao, thực phẩm hư hỏng.

Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm. Rau có hạn sử dụng từ 3-5 ngày, không nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu, thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn nên ăn càng sớm càng tốt, thực phẩm hết hạn sử dụng cần được loại bỏ kịp thời để đảm bảo độ tươi ngon.

Làm thế nào để ăn thức ăn lấy ra khỏi tủ lạnh?

Thực phẩm đông lạnh, sản phẩm thịt, đặc biệt là thức ăn thừa nên được hâm nóng kỹ trước khi ăn.

Rửa trái cây và rau quả kỹ lưỡng. Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng nên được ăn sau khi đun nóng ở nhiệt độ cao và sữa tiệt trùng sau khi mở nắp nên uống càng sớm càng tốt.

Cach bao quan thuc pham trong tu lanh an toan trong mua he ma nhieu nguoi chua biet
Thực phẩm đông lạnh, sản phẩm thịt, đặc biệt là thức ăn thừa nên được hâm nóng kỹ trước khi ăn.

Thức ăn bổ sung bảo quản lạnh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên hâm nóng hoàn toàn trước khi ăn, tránh để ở nhiệt độ phòng rồi ăn trực tiếp. Tốt nhất nên ăn ít hoặc cố gắng không ăn thức ăn bổ sung đã bảo quản lạnh trong tủ lạnh.

Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và những người có khả năng miễn dịch thấp nên tránh những thực phẩm không thích hợp để hâm nóng hoặc không thể rửa sạch.

Xem thêm: Bữa tối quyết định tốc độ giảm cân như thế nào?

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo