Hợp tác quảng cáo

Cách cầm bàn chải đánh răng đúng mà nhiều người chưa biết

Đánh răng là một hoạt động phổ biến đến mức bạn có thể không nghĩ nhiều về kỹ thuật của mình. Nhưng hóa ra, kỹ thuật lại rất quan trọng.

Đánh răng đúng cách giữ cho răng đủ sạch để ngăn ngừa sâu răng và các vấn đề răng miệng khác, trong khi đánh răng không đúng cách thực sự có thể làm hỏng răng.

Cách đánh răng đúng nhất

Tất cả chỉ là chọn bàn chải đánh răng phù hợp và đánh một góc 45 độ.

Đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với nướu. Hãy di chuyển bàn chải đánh răng lên xuống dọc theo răng và sử dụng các động tác chải ngắn, chồng lên nhau.

Cach cam ban chai danh rang dung ma nhieu nguoi chua biet
Tất cả chỉ là chọn bàn chải đánh răng phù hợp và đánh một góc 45 độ.

Bạn không cần phải chải quá mạnh. Trên thực tế, đánh răng quá mạnh có thể gây tổn thương cho răng và nướu. Sử dụng áp lực nhẹ nhàng và tin tưởng bàn chải đánh răng sẽ thực hiện công việc mà nó được tạo ra để làm.

Đảm bảo chải mọi mặt của răng, bao gồm cả mặt bên má, mặt cắn, mặt trong gần lưỡi và vòm miệng. Đừng bỏ sót cạnh nào của răng

Cách chọn bàn chải đánh răng

Trước đây, bạn có thể không dành nhiều thời gian để chọn bàn chải đánh răng, nhưng bây giờ là lúc để bắt đầu. Đặc biệt, hãy chú ý đến loại lông mà bạn mua. Bàn chải đánh răng và đầu bàn chải đánh răng điện có các loại lông mềm, trung bình và cứng.

Bàn chải đánh răng cứng là cách tốt nhất để loại bỏ mảng bám, nhưng chúng cũng loại bỏ một phần cấu trúc răng. Lông bàn chải cứng có thể ăn mòn men răng, làm tăng nguy cơ sâu răng và làm mòn mô nướu, gây ra tình trạng tụt nướu.

Bàn chải có lông cứng quá mài mòn, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh xa chúng và thay vào đó hãy sử dụng những loại bàn chải lông mềm hoặc nhạy cảm.

Nếu có điều kiện, bạn cũng nên dùng bàn chải đánh răng điện, vì các nghiên cứu cho thấy chúng hoạt động tốt hơn bàn chải thủ công.

Một nghiên cứu năm 2021 cho thấy bàn chải đánh răng điện loại bỏ nhiều mảng bám trên răng hàm hơn so với bàn chải đánh răng bằng tay, mặc dù nó không cho thấy sự khác biệt trong việc loại bỏ mảng bám trên răng cửa.

Cach cam ban chai danh rang dung ma nhieu nguoi chua biet
Nếu có điều kiện, bạn cũng nên dùng bàn chải đánh răng điện, vì các nghiên cứu cho thấy chúng hoạt động tốt hơn bàn chải thủ công.

Cách chọn kem đánh răng

Đảm bảo luôn chọn kem đánh răng có fluoride. Có nhiều loại được cho là hỗ trợ sức khỏe nướu, giảm ê buốt, làm trắng răng hoặc ngăn ngừa sâu răng. Nhưng trên thực tế, phần lớn thành phần của chúng đều giống nhau.

Để điều trị và ngăn ngừa sâu răng, điều quan trọng nhất là bạn phải sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride. Bạn cũng nên tránh xa kem đánh răng có nhiều muối nở, loại chất này rất mài mòn.

Bạn nên đánh răng trong bao lâu?

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến nghị quy tắc 2/2: Bạn nên đánh răng hai lần một ngày, mỗi lần trong ít nhất 2 phút. Nhưng bạn có thể cần chải nhiều hơn hai lần một ngày, tùy thuộc vào thói quen ăn uống.

Nếu bạn đang ăn nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, bạn cần đánh răng thường xuyên hơn để ngăn ngừa sâu răng và đừng quên dùng chỉ nha khoa.

Xem thêm: Hóa ra trong nhà ẩn chứa nhiều yếu tố gây ung thư, chúng ta tiếp xúc hàng ngày mà không biết

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo