Hợp tác quảng cáo

Cách chữa nhức đầu vì say rượu trong bữa tiệc cuối năm

Khi bạn uống rượu, dạ dày hấp thụ khoảng 20% lượng ethanol, trong khi ruột non hấp thụ phần còn lại. Khi ethanol đi vào máu, nó sẽ đi khắp cơ thể, bao gồm cả não.

Do đặc tính lợi tiểu, ethanol cũng có thể làm bạn mất nước nhanh chóng và đau đầu chỉ là một trong những triệu chứng mất nước. Vậy làm thế nào để chữa đau đầu do uống rượu? Hãy thử những cách sau đây:

1. Vitamin B6

Rượu làm giảm lượng vitamin B, khiến cơ thể khó chuyển hóa và loại bỏ rượu. Bằng cách bổ sung chế độ ăn uống hoặc nạp thêm B6, cho dù uống trước hay sau khi uống rượu, bạn cũng sẽ làm giảm nguy cơ bị đau đầu do nôn nao.

Các nguồn vitamin B6 tốt nhất là cá, gan bò và các loại thịt nội tạng khác, khoai tây và trái cây (trừ cam quýt).

Cach chua nhuc dau vi say ruou trong bua tiec cuoi nam
Bằng cách bổ sung chế độ ăn uống hoặc nạp thêm B6, cho dù uống trước hay sau khi uống rượu, bạn cũng sẽ làm giảm nguy cơ bị đau đầu do nôn nao.

2. Đồ uống thể thao

Bạn phải giữ nước cho cơ thể khi uống rượu. Rượu làm cơ thể mất nước và rút cạn chất điện giải. Việc tiêu thụ đồ uống có chứa chất điện giải bổ sung sẽ giúp khôi phục lại sự cân bằng chất điện giải và đồng thời giúp cơ thể giữ nước.

Tuy nhiên bạn hãy uống có chừng mực. Một số đồ uống có thể chứa tới 36 gam đường trong một khẩu phần 600ml, điều này làm trầm trọng thêm các triệu

3. Ăn một ít thức ăn

Khi đầu bạn quay cuồng do uống rượu, việc ăn uống nghe có vẻ không ngon miệng cho lắm, nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng việc ăn uống giúp cân bằng lượng đường trong máu. Trong trường hợp đau đầu do nôn nao, chuối, dưa hấu, bánh mì kẹp thịt, cá hồi, phở gà,…đều là những lựa chọn tốt.

4. Tập thể dục nhẹ

Khi bạn uống rượu, tập thể dục vào ngày hôm sau là không nên - tuy nhiên, tập thể dục nhẹ có tác dụng giúp cơ thể bạn tăng tốc quá trình trao đổi chất, loại bỏ rượu và các chất độc liên quan nhanh hơn. Vì cơ thể đang phải chiến đấu với tác động của tình trạng mất nước trong khi bạn đang say rượu, nên điều bắt buộc là bạn phải duy trì đủ nước.

Cach chua nhuc dau vi say ruou trong bua tiec cuoi nam
Trên thực tế, việc ngăn ngừa chứng đau đầu do nôn nao tốt hơn là chữa khỏi nó.

Trên thực tế, việc ngăn ngừa chứng đau đầu do nôn nao tốt hơn là chữa khỏi nó. Dưới đây là một số gợi ý để ngăn ngừa cơn đau đầu do nôn nao mà bạn nên biết trước các bữa tiệc cuối năm sắp diễn ra:

- Nên chọn đồ uống có cồn có màu sáng vì hầu hết các loại đồ uống có màu sẫm, chưng cất, chẳng hạn như rượu whisky, rượu bourbon và rượu mạnh, đều chứa một lượng lớn congeners (kết quả của quá trình lên men), có thể gây ra cảm giác nôn nao.

- Bạn nên uống nước cả trước và sau khi uống rượu. Đối với mỗi ly bia 350 ml hoặc cocktail 118 đến 180 ml, hãy uống một cốc hoặc một chai nước 470 ml.

- Điều quan trọng là phải ăn trước, trong và sau khi uống rượu.

- Vui lòng không uống thêm - uống nhiều rượu hơn khi bạn đang trải qua các triệu chứng nôn nao có thể làm chúng trầm trọng hơn hoặc chỉ giúp giảm đau tạm thời.

Mặc dù rượu là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc cuối năm, tuy nhiên hãy uống có kiểm soát và nhớ đã uống rượu bia thì không lái xe.

Xem thêm: Tiêu chảy như thế này là dấu hiệu sớm của ung thư ruột kết, bạn hãy chú ý kiểm tra sớm

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe