Hợp tác quảng cáo

Cách đơn giản xua tan mùi hôi tủ lạnh

Baking soda, cà phê mới xay, hương vani hay chanh tươi đều là những loại thực phẩm giúp khử mùi hôi tủ lạnh một cách an toàn, hiệu quả, theo Boldsky.

Làm sạch tủ lạnh của bạn thường xuyên

Điều này sẽ là quan trọng nhất và là lời khuyên hàng đầu trong việc ngăn ngừa mùi hôi của tủ lạnh. Hãy xả đá tủ lạnh hai tuần một lần. Trong khi làm sạch tủ lạnh tất cả các bộ phận của tủ lạnh, bạn nên để tất cả các loại thực phẩm ở bên ngoài.

Sử dụng baking soda để khử mùi tủ lạnh

Baking soda là một chất khử mùi đáng tin cậy cho tủ lạnh. Bạn có thể tạo ra hỗn hợp baking soda với nước rồi đặt vào tủ lạnh để khử sạch mùi hôi. Baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên hữu hiệu, vì thế, bạn nên bắt đầu với việc mua một số baking soda và cất trữ trong căn bếp của mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Dùng cà phê tươi mới xay

Ngoài cách sử dụng baking soda, bạn có thể dùng cà phê mới xay để khử mùi bằng cách cho một chút cà phê vào đĩa và đặt nó trong tủ lạnh. Cà phê sẽ hấp thụ mùi hôi và giữ tủ lạnh của bạn có hương thơm hấp dẫn. Nó là một trong những cách đơn giản nhất để ngăn ngừa mùi hôi trong tủ lạnh.

Duy trì nhiệt độ một cách thông minh

Đây là một trong những thủ thuật hiệu quả nhất để khử mùi hôi từ tủ lạnh. Thông thường, mọi người không để ý duy trì nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ quá thấp trong tủ lạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi hôi.

Duy trì nhiệt độ thích hợp

Duy trì nhiệt độ thích hợp.

Sử dụng hương vani

Ngâm bông gòn trong vani và đặt chúng bên trong tủ lạnh. Trong vòng 12-24 giờ tiếp theo, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn bên trong tủ lạnh mà không còn bất kỳ mùi hôi nào.

Tránh để một số thứ trong tủ lạnh

Đây có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn chặn mùi từ tủ lạnh. Bạn nên tránh để hành tây và các loại rau có mùi mạnh trong khoang chứa rau quả của tủ lạnh. Thay vào đó, bạn có thể giữ chúng trong hộp kín để ngăn chặn chúng phát ra mùi.

Sử dụng miếng than

Rất ít người biết than củi là chất hấp thụ mùi mạnh mẽ, đặc biệt là khi đặt trong tủ lạnh có mùi hôi. Bạn có thể đặt miếng than trong hộp và mở nắp để chúng hấp thụ mùi hôi của tủ lạnh.

Sử dụng chanh tươi

Cắt chanh tươi thành những lát mỏng và đặt chúng bên trong tủ lạnh. Những lát chanh này rất có hiệu quả trong việc hấp thụ mùi trong tủ lạnh và đây là một trong những cách tự nhiên nhất để giảm mùi hôi.

Không để thực phẩm tràn ra tủ

Bạn thường làm đổ nước sốt, mứt hoặc thực phẩm được bảo quản khác bên trong tủ lạnh. Bạn cần phải làm sạch tràn như ngay lập tức để ngăn ngừa tủ lạnh có mùi khó chịu.

Không bảo quản thực phẩm trong túi đã mở

Mẹo cuối cùng bạn nên làm theo là không nên để thực phẩm trong bao bì đã bị mở. Chúng có thể phát ra mùi nếu bắt đầu phân hủy. Đồng thời, bạn không nên bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài.

Song Nữ

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo