Hợp tác quảng cáo

Cách kéo dài thời gian bảo quản cam trong tủ lạnh, tủ đông và ở nhiệt độ phòng

Thời hạn sử dụng của cam sẽ phụ thuộc vào cách bạn bảo quản chúng, tức là bạn bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, để trong tủ lạnh, nấu chín hay đóng hộp.

Nếu nhà bạn trồng cam, một trong những cách tốt nhất để giữ cho quả tươi càng lâu càng tốt là để chúng trên cây và chỉ hái xuống khi cần thiết. Cam sẽ tự rụng sau khi quá chín và đã phát triển thành kết cấu mềm.

Nếu bạn lo lắng về việc cam bị hỏng trong tủ lạnh hoặc để trong nhà bếp, dưới đây là cách bảo quản cam được lâu mà bạn nên biết.

Thời hạn sử dụng của cam được bảo quản ở nhiệt độ phòng là bao nhiêu?

Cam được bảo quản ở nhiệt độ phòng trên quầy bếp sẽ tươi ngon trong ít nhất hai đến ba tuần. Độ ẩm thường là lý do chính khiến nấm mốc phát triển trên vỏ cam.

Cach keo dai thoi gian bao quan cam trong tu lanh, tu dong va o nhiet do phong

Cam được bảo quản ở nhiệt độ phòng trên quầy bếp sẽ tươi ngon trong ít nhất hai đến ba tuần.

Nấm mốc có khả năng ăn dần vào giữa quả. Nếu bạn sống ở một khu vực ẩm ướt, không nên để cam trên kệ bếp để tránh nấm mốc và hư hỏng.

Thời hạn sử dụng của cam được bảo quản trong tủ lạnh là bao nhiêu?

Cam để trong tủ lạnh sẽ để được từ một đến hai tháng. Nhưng sau khi cắt, cam nên được tiêu thụ nhanh chóng vì chúng chỉ để được từ hai đến ba ngày trong tủ lạnh.

Lưu ý rằng những vết bầm, dập trên vỏ có thể khiến cam bị thối. Ngay cả khi bạn để trong tủ lạnh những quả cam đó, nấm mốc cuối cùng sẽ bắt đầu xuất hiện. Một cách tốt nhất đẻ giữ cam tươi lâu trong tủ lạnh là bảo quản cam trong hộp kín để tránh ẩm và các chất gây ô nhiễm khác.

Thời hạn sử dụng của cam được bảo quản trong tủ đông là bao nhiêu?

Cam cắt miếng vừa ăn và bảo quản trong tủ đông có thể dùng được đến một năm. Bạn cũng có thể ngâm cam đã cắt lát trong mật ong hoặc đường rồi cho vào hộp kín trong ngăn đá để giữ được vị ngọt.

Lưu ý rằng cam đông lạnh còn nguyên quả hoặc cắt miếng sẽ có vị đắng sau khi đông lạnh, vì vậy tốt nhất bạn hãy ăn ngay khi còn tươi.

Cach keo dai thoi gian bao quan cam trong tu lanh, tu dong va o nhiet do phong

Lưu ý rằng cam đông lạnh còn nguyên quả hoặc cắt miếng sẽ có vị đắng sau khi đông lạnh.

Cam là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo tính toán, trong mỗi 100 gam quả cam có chứa 87,6 gam nước, 1.104 microgram carotene, 30 miligam vitamin C, 10,9 gam tinh bột, 93 miligam kali, 26 miligam canxi.

Ngoài ra, khẩu phần cam tương tự còn có chứa 9 miligam ma giê, 0,3 gam chất xơ, 4,5 miligam natri, 7 miligam chromium, 20 miligam phốt pho, 0,32 miligam sắt và 48 Kcal giá trị năng lượng.

Cam rất giàu chất chống oxy hóa phytochemical. Bình quân trong một trái cam có chứa khoảng 170 miligam phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa. Nhiều người coi cam là loại quả thiết yếu cần được ăn hàng ngày, đặc biệt là với trẻ em. Hãy thực hiện cách bảo quản cam tươi lâu trên đây và sử dụng mỗi ngày để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Xem thêm: Biến thể COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi có thể đột biến nhanh hơn 1,7 lần, chuyên gia cảnh báo về triệu chứng

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo