Hợp tác quảng cáo

Cách sử dụng nước đá để giảm bọng và quầng thâm dưới mắt

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và thấy mặt mình sưng húp và mệt mỏi, bạn hãy lấy viên đá và chườm nó lên da.

Nhiều chuyên gia thẩm mỹ cung cấp phương pháp điều trị lạnh tại phòng khám của họ để làm sáng hoặc giảm sưng tấy cho làn da, nhưng bạn có thể làm điều tương tự ở nhà chỉ với một chiếc túi nhựa và một vài viên đá. Dưới đây là một số lợi ích của việc chườm đá viên và cách bạn thực hiện tại nhà.

Lợi ích của việc chườm đá lên mặt

1. Giúp giảm sưng mắt

Bọng mắt xảy ra khi các mạch máu dưới da giãn ra hoặc mở rộng. Điều này có thể xảy ra vào buổi sáng sau khi bạn uống rượu hoặc nếu bạn bị sốt cỏ khô hoặc các bệnh dị ứng khác. Tuy nhiên, nhiệt độ lạnh có thể làm co mạch máu và làm giảm bọng mắt.

Cach su dung nuoc da de giam bong va quang tham duoi mat
Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và thấy mặt mình sưng húp và mệt mỏi, bạn hãy lấy viên đá và chườm nó lên da.

2. Giảm túi bọng mắt

Nếu bạn bị mất nước hoặc ăn quá nhiều muối vào đêm hôm trước, chất lỏng có thể tích tụ dưới da mặt khi ngủ, gây ra túi bọng mắt vào buổi sáng. Đối với nhiều người, bọng mắt này xuất hiện dưới dạng bọng mắt lớn.

Làm mát da bằng nước đá có thể giúp dẫn lưu chất lỏng từ vùng dưới mắt qua hệ thống bạch huyết giúp giảm bọng mắt.

3. Giảm viêm do các bệnh về da

Nhiều tình trạng da, như mụn trứng cá và bệnh ban đỏ, được kích hoạt bởi tình trạng viêm trên da. Chườm lạnh trên da có tác dụng giúp giảm viêm, giảm ngứa và cũng làm giảm mẩn đỏ bằng cách làm co mạch máu.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ và bắt đầu từ từ, chỉ vài giây mỗi lần, vì cảm lạnh cũng có thể gây kích ứng da đối với một số người.

Rủi ro của việc chườm đá lên mặt

Trong một số trường hợp, da có thể trở nên quá lạnh trong quá trình chườm đá, điều này gây kích ứng da mặt và gây ra vết bỏng đỏ, đau. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát.

Đừng sử dụng đá viên trực tiếp, thay vào đó, tốt nhất bạn nên bọc đá viên trong một chiếc khăn mỏng để bảo vệ làn da của mình. Bạn cũng nên xoay đá quanh mặt trong suốt quá trình – luôn giữ cho viên đá di chuyển để tránh làm mát quá mức bất kỳ vùng da nào.

Nếu bạn bị viêm da, bạn có thể cần thử lên vùng da nhỏ để xem liệu nước đá có giúp ích hay làm giảm các triệu chứng của bạn hay không.

Cach su dung nuoc da de giam bong va quang tham duoi mat
Trong một số trường hợp, da có thể trở nên quá lạnh trong quá trình chườm đá, điều này gây kích ứng da mặt và gây ra vết bỏng đỏ, đau.

Cách thực hiện chườm đá viên lên mặt

Nếu muốn thử làm lạnh da mặt tại nhà, bạn hãy làm theo một số bước chính sau:

1. Làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ.

2. Bọc vài viên đá trong một miếng vải mỏng và sạch, hoặc nếu bạn muốn giữ khô, hãy cho đá vào túi Ziploc trước khi bọc vào miếng vải.

3. Di chuyển viên đá trên khuôn mặt theo chuyển động tròn, liên tục.

4. Đặc biệt chú ý đến vùng dưới mắt và bất cứ nơi nào khác mà bạn cảm thấy sưng húp.

5. Tiếp tục trong 5 đến 15 phút. Dừng lại nếu da bắt đầu cảm thấy bị kích thích hoặc tê liệt.

6. Sau khi hoàn tất, hãy thoa kem dưỡng ẩm vì nhiệt độ lạnh hơn có thể làm khô da.

7. Bạn có thể lặp lại quy trình này vào mỗi buổi sáng, nhưng không sử dụng đá nhiều hơn một lần mỗi ngày.

Chườm đá viên lên mặt là một cách đơn giản để chăm sóc làn da, có thể giúp làm giảm sưng mắt, giảm bọng mắt và làm sáng làn da của bạn. Điều quan trọng là phải nhẹ nhàng với làn da, vì vậy hãy luôn bọc đá lạnh trong một miếng vải và dừng lại nếu cảm thấy đau hoặc khó chịu.

Nếu bạn bị viêm da và không chắc liệu nước đá có tác dụng với các triệu chứng của mình hay không, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu trước khi thử.

Xem thêm: 7 kiểu người này dễ bị cục máu đông, cần chú ý nhiều hơn để chủ động phòng ngừa

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe