Hợp tác quảng cáo

Cách xác định bao lâu thì cần giặt quần jean và đồ ngủ

Chắc hẳn một số bạn đã quen với việc không giặt đồ ngủ thường xuyên. Chỉ quần áo lót, quần áo bó sát và quần áo có vết bẩn, mồ hôi hoặc mùi hôi mới cần giặt hàng ngày.

Anthony Rossi, bác sĩ da liễu tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering ở Thành phố New York, cho biết: đồ lót, tất, áo liền quần và quần áo khác được mặc ở một số bộ phận trên cơ thể có vi khuẩn tự nhiên trên cơ thể, chẳng hạn như hệ vi sinh vật, (men) và vi khuẩn,…

Sau khi chúng ta đổ mồ hôi trong các hoạt động hàng ngày, rất dễ tạo ra môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn phát triển, khi vi khuẩn phát triển quá mức có thể dẫn đến nhiễm trùng, nấm và các vấn đề về da khác.

Cach xac dinh bao lau thi can giat quan jean va do ngu
Mọi người thường không giặt quần áo và mặc chúng nhiều lần, chẳng hạn như đồ ngủ, áo khoác ngoài, quần jean,…

Bên cạnh đó, quần áo thể thao mặc trong phòng tập thể dục hoặc các địa điểm thể thao cũng dễ tiếp xúc với vi khuẩn như Staphylococcus aureus, có nguy cơ gây ra các bệnh nhiễm trùng thông thường.

Ngoài ra, những đôi tất thường dễ bị bỏ qua nhất trong cuộc sống hàng ngày cũng được khuyến cáo không nên mang lại trước khi giặt. Nhiễm nấm ở bàn chân và ngón chân rất phổ biến, đặc biệt là khi chúng ấm, ẩm và môi trường tối có nhiều khả năng tạo điều kiện cho nấm phát triển. Vì vậy, bạn cũng nên vệ sinh giày hoặc lót giày ít nhất mỗi tháng một lần.

Quần áo có thể tạm thời chưa giặt và mặc đi mặc lại nhiều lần

Mọi người thường không giặt quần áo và mặc chúng nhiều lần, chẳng hạn như đồ ngủ, áo khoác ngoài, quần jean,… Có thể mặc lại bao nhiêu lần cũng có nguyên tắc giống như đồ lót hoặc đồ thể thao.

Các chuyên gia cho biết, quần tây và áo sơ mi có thể mặc trong một thời gian mà không cần giặt hay không phụ thuộc vào mức độ thoải mái của ngày mặc và lượng mồ hôi trong ngày.

Cach xac dinh bao lau thi can giat quan jean va do ngu
Nếu bạn thường tắm trước khi đi ngủ, mặc đồ lót khi mặc đồ ngủ, đổ mồ hôi ít hoặc thậm chí không ra mồ hôi thì bạn có thể mặc đồ ngủ cả tuần mà không cần giặt.

Nhiều người có thói quen mặc áo lót bên trong áo sơ mi khi ra ngoài nên cần giặt áo lót hàng ngày, còn áo sơ mi ngoài thì không. Đối với phần thân dưới, nếu bạn không có thói quen mặc quần lót thì cần giặt quần ngoài trước khi mặc, vì quần sẽ tiếp xúc với bộ phận sinh dục.

Về việc đồ ngủ có cần giặt hàng ngày hay không, các chuyên gia cũng cho biết, nếu bạn thường tắm trước khi đi ngủ, mặc đồ lót khi mặc đồ ngủ, đổ mồ hôi ít hoặc thậm chí không ra mồ hôi thì bạn có thể mặc đồ ngủ cả tuần mà không cần giặt.

Áo khoác thường không cần giặt quá một tháng một lần vì nó không tiếp xúc với da, nhưng nếu bạn đã quen mặc nó hàng ngày thì nên giặt hai tuần một lần.

Trong khi đó nếu quần jean không bị dính mồ hôi, bẩn hoặc ố màu khi mặc thì không cần giặt thường xuyên.

Các chuyên gia nói rằng nếu bạn nghi ngờ về tần suất giặt quần áo, bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi quan trọng nhất và xem xét các yếu tố này trước khi đưa ra quyết định.

1. Nó có mùi không?

2. Bạn có bất kỳ tình trạng da nào như chàm, phát ban hoặc tổn thương da không?

3. Nó có bẩn không?

4. Bạn có đổ mồ hôi không?

5. Bạn có mặc đồ lót hoặc áo lót với món đồ này không?

Xem thêm: Nước tiểu màu vàng và có mùi hôi mách nước 4 căn bệnh này

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo