Hợp tác quảng cáo

Càng đau đầu, càng cần 'chuyện ấy'

Mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự hưng phấn trong quan hệ tình dục có những mối liên quan nhất định tới những cơn đau đầu.

Bệnh đau đầu, đặc biệt là đau nửa đầu có thể tác động xấu đến đời sống tình dục của bạn. Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Tổ chức về Bệnh đau đầu Quốc gia (NHF, Mỹ), có khoảng 69% người trả lời họ luôn tránh né quan hệ tình dục vì lý do đau đầu và 35% người cho rằng bệnh đau đầu đã tạo ra trạng thái căng thẳng khi “yêu”.

Cang dau dau, cang can 'chuyen ay'

Ảnh minh họa

Thật khó mà thấy hưng phấn khi bạn đang đau đớn. Kinh nghiệm của những người từng trải cho biết, cơn đau đầu thường kéo dài khoảng một giờ hoặc hơn thế, chúng dẫn đến việc mất cảm hứng đối với mọi thứ xung quanh. Những cơn đau dai dẳng có thể giảm bớt hàm lượng Serotonin, chất có chức năng truyền tải các tín hiệu thần kinh lên não. Serotonin còn là thành phần “gây cảm giác”, vì thế khi nó bị sụt giảm sẽ dẫn đến tâm lý thất vọng cũng như làm mất hứng khi “yêu”.

Thế nhưng, theo nghiên cứu mới đây của bác sĩ chuyên khoa thần kinh Seymour Diamond đồng thời là chủ tịch của NHF thì: Việc quan hệ tình dục đều đặn lại có thể ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu. Và đại đa số những bệnh nhân đau đầu tuy khởi động ham muốn một cách khó khăn nhưng lại bùng nổ mạnh mẽ lúc thăng hoa. Do vậy, thật vô lý khi bạn lấy lý do đau đầu để từ chối bạn tình.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cứ quan hệ thì sẽ hết đau đầu. Và điều gì sẽ xảy ra nếu đang trong lúc hưng phấn thì cơn đau bột phát? Cách an toàn nhất là phòng chống khả năng này. Bệnh nhân có thể dùng thuốc (chứa thành phần Triptan như Sumatriptan hoặc Ziratriptan (Imitrex, Maxalt có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị đau đầu) khoảng một giờ trước khi quan hệ tình dục để đề phòng bệnh xuất hiện trong lúc “lên đỉnh”. Điều cần lưu ý, khi gặp sự cố thay vì tránh né “chuyện ấy”, bệnh nhân cần mạnh dạn đến khám bác sĩ đồng thời biết tiết chế cảm xúc để tránh những căng thẳng trong cuộc sống.

Càng đau càng… hứng

Trong một nghiên cứu khác, bác sĩ Timothy T. Houle và các đồng nghiệp trường Đại Học Y Wake, Bắc Carolina (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 59 đàn ông và phụ nữ thường xuyên bị đau đầu. 23 người trong số đó mắc chứng đau đầu kinh niên và 36 người còn lại chịu các dạng đau đầu khác. Bác sĩ Houle đã yêu cầu họ trả lời các câu hỏi về dục năng để kiểm tra liệu họ có thường xuyên nghĩ về chuyện ấy không và đánh giá tần suất ham muốn.

Kết quả cho thấy, đàn ông có dục năng cao hơn 24% so với phụ nữ.

Ngược lại phụ nữ bị đau đầu kinh niên có dục năng mạnh như những người đàn ông bị đau đầu thông thư.

Xét về “độ ham muốn” (được tính theo thang điểm từ 0-9), những người đàn ông đau đầu là các nhà vô địch về dục năng với điểm trung bình là 5 (trong khi giá trị trung bình nói chung của đàn ông là 4 điểm).

Thú vị nhất là bản thân những người đau đầu biết rằng mình có nhu cầu về chuyện ấy cao hơn những người khác.

Vân Vi

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo