Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo đấm lưng trong ngày "đèn đỏ"

(SKGĐ) Cứ đến ngày của chu kỳ kinh nguyệt là chị em chị đủ thứ mệt mỏi, cơ thể đau nhức, người bải hoải chân tay, dễ stress...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Triệu chứng khó chịu nhất của chị em là cảm thấy đau nhức mỏi lưng do xương chậu xung huyết gây lên. Bên cạnh đó thì một số triệu chứng hay có cảm giác mệt mỏi, uể oải, buồn ngủ, người yếu đi, mặt phù, tâm trạng hay khó chịu cáu gắt...

Tất cả những triệu chứng trên chỉ là những triệu chứng sinh lý bình thường mà chị em sẽ phải trải qua nhiều ngày rùi lại qua đi như không và cũng không cần chưa trị gì.

Nhưng nhiều chị em vẫn tìm cách để giảm bớt mệt mỏi bằng cách xoa bóp, đặc biệt là đấm lưng... để tìm cảm giác dễ chịu, nhưng họ lại không biết rằng, đấm lưng vào những ngày này thực sự không tốt và có thể để lại những hậu quả khôn lường.

Đấm lưng làm cho khung xương chậu càng thêm xung huyết nặng nề hơn, lại càng làm đau lưng thêm, khiến cho máu kinh ra nhiều, liên tục gây bất lợi cho việc hàn gắn các vết sau khi bong màng tử cung. Nó dẫn đến hiện tượng rong huyết, kéo dài kinh nguyệt.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, sức đề kháng toàn thân và cục bộ của chị em giảm thấp, mặt vết thương hình thành bóc tách rời màng trong tử cung ra, miệng cổ tử cung lỏng lẻo. Đấm lưng trong những trường hợp này không chỉ bất lợi cho việc phục hồi vết thương mà còn khiến bạn dễ bị cảm nhiễm. Hơn cả là sinh ra các bệnh phụ khoa cấp tính, mãn tính, bất lợi cho sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần.

Thay vì đấm lưng, để giảm đau, các bạn có thể massage nhẹ nhàng, bổ sung nhiều nước, chườm nóng và tắm nước nóng. Bên cạnh đó, cần ăn uống đủ dưỡng chất, tránh rượu bia và caffein. Ngoài ra, bạn nên tập thể dục (đi bộ, tập yoga...), không lao động quá sức và luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái vào những ngày ấy nhé.

K.A

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo