Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo dịch bệnh MERS

(SKGĐ) MERS là bệnh viêm đường hô hấp cấp, có tính nguy hiểm tương đương với SARS, bùng phát từ các nước Trung Đông và đang lây lan nhanh trong cộng đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo CNN, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo, dịch bệnh MERS đang lây lan nhanh chóng, tại Hàn Quốc hiện có 2 trường hợp tử vong, 30 trường hợp được xác định là nhiễm bệnh và 1.369 người phải cách ly.

Theo ước tính, tỉ lệ tử vong khi nhiễm MERS lên đến 40%. Các chuyên gia trong lĩnh vực y tế vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị đối với loại virus mới này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những điều cần lưu ý về virus MERS

- MERS có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày.

- Các triệu chứng phổ biến nhất là ho, sốt, khó thở…

- WHO nhận định, nhóm có nguy cơ cao mắc MERS là những người mắc bệnh đái tháo đường, suy thận, bệnh phổi mạn tính, những người bị bệnh miễn dịch.

- Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh CDC, cách tốt nhất để ngăn ngừa MERS là thường xuyên rửa tay, tránh tối đa việc tiếp xúc với người bị nhiễm.

- Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo nơi ở thông thoáng.

- Tránh đến các trang trại chăn nuôi.

- Nếu có bất kỳ triệu chứng nào liên quan tới đường hô hấp, cần báo ngay với các cơ quan y tế để kiểm tra sức khỏe. Sử dụng khẩu trang y tế khi đến những nơi công cộng.

- Đối với những người xuất hiện triệu chứng sau chuyến du lịch khoảng 14 ngày, hãy nói với bác sĩ về những nơi đã đi qua đểm được kiểm tra dịch bệnh một cách chính xác nhất.

Thanh Vy

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo