Hợp tác quảng cáo

Chỉnh nha không chỉ để làm đẹp mà còn có 7 lợi ích này

Nhiều người nghĩ rằng điều trị chỉnh nha là để làm đẹp. Trên thực tế, điều trị chỉnh nha không chỉ giúp bạn đẹp hơn mà còn có những lợi ích này cho sức khỏe.

1. Làm cho nha chu khỏe mạnh hơn

Các răng được sắp xếp không đúng cách dễ gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, dễ dẫn đến lắng đọng cao răng và nguy cơ xuất hiện các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, nha chu.

Nếu bạn có thể làm thẳng răng của mình, bạn sẽ giảm bớt khó khăn trong việc làm sạch răng miệng và tránh sự xuất hiện của bệnh nha chu ở một mức độ nhất định.

Chinh nha khong chi de lam dep ma con co 7 loi ich nay
Chỉnh nha làm cho nha chu khỏe mạnh hơn.

2. Để quan hệ khớp cắn trở lại bình thường

Lực nhai không đồng đều do sai khớp cắn dễ dẫn đến tình trạng răng lung lay, mất răng sớm và tổn thương nghiêm trọng đến khớp thái dương hàm. Nếu điều trị chỉnh nha kịp thời, răng sẽ thẳng hàng và quan hệ khớp cắn khôi phục lại bình thường.

3. Để xương mặt phát triển bình thường

Dù là do di truyền hay do nguyên nhân bên ngoài gây ra dị tật khung xương, không chỉ khiến khuôn mặt bị ảnh hưởng rất nhiều mà răng cũng mọc lệch trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với một số người bị dị tật phát triển răng hàm mặt, chỉnh nha sớm giúp tránh được các vấn đề như biến dạng hàm răng và khuôn mặt khó coi do các vấn đề về xương gây ra, để xương mặt phát triển bình thường.

4. Giúp đỡ những chiếc răng bị mất

Một số người bị mất răng lâu ngày sẽ có tình trạng răng mọc nghiêng, các kẽ răng mở rộng và các răng mọc dài ra ở hàm đối diện. Chỉnh nha sẽ thu hẹp khoảng cách và khôi phục lại chiều cao khớp cắn đúng mối tương quan giữa các răng của hàm đối diện, có lợi cho hoạt động phục hình răng mất ở giai đoạn sau.

5. Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng

Tình trạng sai lệch nặng có khả năng gây ra bất thường chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến chế độ ăn uống, dẫn đến giảm tiêu hóa của dạ dày và ảnh hưởng đến khả năng hấp thu.

Chinh nha khong chi de lam dep ma con co 7 loi ich nay
Nếu tiến hành chỉnh nha kịp thời để nắn chỉnh răng, phục hồi chức năng ăn nhai bình thường sẽ tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nếu tiến hành chỉnh nha kịp thời để nắn chỉnh răng, phục hồi chức năng ăn nhai bình thường sẽ tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

6. Ngăn ngừa sâu răng xuất hiện

Răng mọc lệch lạc thường có xu hướng tích tụ cặn thức ăn khó làm sạch, nếu để lâu rất dễ gây sâu răng. Chỉnh nha giúp giữ cho miệng sạch sẽ và ngăn ngừa sâu răng xảy ra.

7. Tăng cường sức đề kháng với các bệnh răng miệng khác

Một số người có hàm răng không đều môi không khép lại được kín dẫn đến khô niêm mạc miệng và tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng khác.

Chỉnh nha sẽ cải thiện tình trạng môi không khép lại được, duy trì sự cân bằng của môi trường miệng, giúp tăng cường khả năng chống lại các bệnh lý răng miệng.

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của chỉnh nha đối với sức khỏe răng miệng của chúng ta. Nếu răng của bạn đã được bác sĩ chuyên môn kiểm tra và cần điều trị chỉnh nha thì bạn nên cân nhắc để điều trị chỉnh nha kịp thời.

Xem thêm: Bảng xếp hạng 10 bài thể dục giảm mỡ hàng đầu, đẩy lùi nỗi lo giảm cân không hiệu quả

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe