Hợp tác quảng cáo

Chọn bình sữa và núm vú an toàn và phù hợp cho bé

Khi cho trẻ uống sữa công thức, việc chọn bình bú và núm vú cho trẻ, bạn cũng nên quan tâm.

Bình bú

Cần chọn loại bình có kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, bằng nhựa hoặc bằng thủy tinh, có thể chọn loại bình dùng nhiều lần hoặc dùng một lần rồi bỏ đi. Một số trẻ có khuynh hướng chỉ thích bú sữa trong loại bình có kích cỡ và kiểu dáng riêng nào đó, vì thế bạn cần thay đổi theo sở thích của trẻ và tạo điều kiện dễ dàng cho bạn khi cho trẻ bú.

Điều quan trọng là tránh chọn loại bình bú chứa thành phần BPA, hóa chất có tên Bisphenol A thường tìm thấy trong bình bú bằng nhựa có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Loại bình bằng thủy tinh thường không chứa thành phần BPA và có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn so với bình nhựa tuy có nhược điểm dễ sứt mẻ. Vì thế, nếu chọn bình bằng thủy tinh bạn cần thường xuyên theo dõi để tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

Chon binh sua va num vu an toan va phu hop cho be

Ảnh minh họa

Núm vú

Đối với trẻ sơ sinh, bạn nên chọn loại núm vú bằng chất liệu silicon trong suốt hoặc bằng cao su màu nâu. Các loại núm vú đều có cấu trúc giống với vú mẹ giúp trẻ dễ bú, nhưng còn tùy theo cảm nhận của mỗi trẻ để chọn núm vú sao cho thích hợp.

Lưu ý lỗ thoát sữa. Tùy theo từng loại lỗ mà sữa sẽ chảy nhanh hay chậm. Sữa chảy nhanh quá có thể làm cho trẻ bị mắc nghẹn hoặc bị sặc, nhất là khi cầm bình bú không đúng cách, còn nếu sữa chảy chậm có thể khiến trẻ bú mất ngon đồng thời buộc trẻ phải bú mạnh hơn và nút quá nhiều không khí.

Tùy theo nhu cầu bú của trẻ bạn cần chọn lọai thích hợp cho con. Bạn cần thường xuyên kiểm tra những dấu hiệu hư hỏng của núm vú như bị lủng lỗ, rách mòn, dính bẩn… để thay mới cho trẻ khi cần thiết. Ngoài ra, cũng có thể tham khảo có loại núm vú có tác dụng chỉnh răng cho trẻ.

Thủy Trúc

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo