Hợp tác quảng cáo

Chúng ta bị bào mòn bởi sóng wifi như thế nào?

(SKGĐ) Sóng wifi giờ đây dường như là điều không thể thiếu cho cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, bạn không thể ngờ rằng, sức khỏe của bạn đang bị bào mòn bởi hàng trăm cột sóng wifi xung quanh mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Wifi ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật

Trang Dailymail đưa tin, 5 nữ sinh trung học người Đan Mạch đã tiến hành một thí nghiệm nhỏ nghiên cứu tác động của sóng wifi sau khi nghi ngờ rằng, loại sóng này gây nên những rối loạn về giấc ngủ của họ. Họ lấy một ít hạt đậu có khả năng nảy mầm và chia đôi cho hai căn phòng: phòng có wifi hoạt động và phòng không hề có wifi.

Sau 12 ngày, kết quả thật bất ngờ: trong khi những hạt đậu bên phòng không wifi phát triển bình thường thì những hạt đậu bên phòng có wifi nảy mầm một ít và chết héo.

Như vậy có thể thấy mức bức xạ của sóng wifi nguy hiểm như thế nào.

Wifi ảnh hưởng đến thần kinh?

Hiện nay tại Việt Nam, chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào về tác động của sóng wifi đến sức khỏe con người. PGS. TS Nguyễn Trung Chính, cố vấn cấp cao của bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết: sóng wifi không có tác động nhiều đến sức khỏe con người vì không đủ mạnh.

Đây có vẻ là một tin tốt song không vì thế mà chúng ta chủ quan. Trên thực tế, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh được rằng, các thiết bị điện tử, di động có thể tác động đến thần kinh của chúng ta, mà biểu hiện là sự rối loạn giấc ngủ.

Nếu sử dụng máy tính hay Ipad hoặc Iphone kéo dài trong ngày thì sẽ gây căng thẳng thần kinh làm cho rối loạn giấc ngủ như kém ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu nên hay nằm mơ.

Từ căng thẳng thần kinh nên cũng gây kém tập trung và từ kém tập trung gây hay quên. Nếu rời bỏ xa thiết bị di động, không có wifi không tập trung vào nó thì con người sẽ cảm thấy ngủ ngon hơn, bớt mệt mỏi hơn.

T.H

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe