Hợp tác quảng cáo

Cố gắng tránh 4 điều này khi tắm kẻo gây nguy hiểm cho sức khỏe

Đối với mọi người, tắm rửa là một việc vô cùng đơn giản, chỉ cần đứng dưới vòi nước và khăn lau là xong. Nhưng chính vì sự cẩu thả trong lúc tắm sẽ khiến bạn gặp rắc rối cho sức khỏe. Chính vì vậy, tắm cũng cần đúng cách và khoa học để bảo vệ sức khỏe.

Khi tắm, hãy cố gắng tránh 4 điều này, nếu không sức khỏe của bạn sẽ gặp nguy hiểm.

1. Kỳ cọ quá mạnh trong khi tắm

Nhiều người thích tắm, thậm chí mỗi lần kỳ cọ khiến làn da đỏ ửng lên thì toàn thân mới cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên, nếu làm như vậy, bạn sẽ làm tổn thương làn da của mình.

Làn da của chúng ta là một loại mô rất mỏng manh, trên đó có một hàng rào bảo vệ, không chỉ có thể ngăn bụi bẩn, vi khuẩn từ bên ngoài mà còn có tác dụng dưỡng ẩm nhất định. Những người làm đẹp và chăm sóc da, khuyên bạn không nên chà xát quá mạnh.

Co gang tranh 4 dieu nay khi tam keo gay nguy hiem cho suc khoe
Mỗi lần tắm bạn có thể dùng xà phòng thông thường hoặc sữa tắm dịu nhẹ, nếu da khô hãy thoa một lượng sữa dưỡng thể thích hợp sau khi tắm.

Nhiều người nghĩ rằng các chất được cọ rửa trên da rất bẩn, nhưng không phải vậy, chúng chỉ là sản phẩm của quá trình trao đổi chất trên da, chẳng hạn như cặn bã trên da, bụi và mồ hôi,…. Tuy nhiên, nếu bạn dùng lực quá mạnh mỗi lần và chà xát mỗi khi tắm sẽ dễ khiến da bị ngứa và nhạy cảm hơn.

Đồng thời, mọi người cần chú ý không tẩy rửa quá mức, tức là sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy rửa, đặc biệt là các sản phẩm liên quan có khả năng khử nhiễm mạnh, các sản phẩm có nhiều chức năng hơn,…

Mỗi lần tắm bạn có thể dùng xà phòng thông thường hoặc sữa tắm dịu nhẹ, nếu da khô hãy thoa một lượng sữa dưỡng thể thích hợp sau khi tắm, đây cũng là một biện pháp bảo vệ tốt cho hàng rào bảo vệ da.

2. Nhiệt độ nước quá cao khi tắm

Không phải là điều tốt cho những người thích tắm bằng nước nóng. Nước nóng dội lên da không chỉ gây kích ứng lớp màng bảo vệ da mà còn khiến mạch máu khắp cơ thể giãn ra, tăng gánh nặng cho tim. Đặc biệt với nhóm người bị huyết áp cao cần kiểm soát huyết áp, tắm nước quá nóng có thể dẫn đến chóng mặt, mệt mỏi, và khó thở cũng có thể xảy ra.

Để có nhiệt độ tắm tốt nhất, bạn nên đáp ứng nhiệt độ cơ thể, trong khoảng từ 35 độ đến 40 độ C.

3. Tắm quá lâu

Bất kể trời lạnh hay nóng, nhiều người đều thích ngâm mình trong phòng tắm và tận hưởng khoảng thời gian độc đáo của mình. Nhưng càng ở trong phòng tắm, hơi nước trong phòng càng nhiều và đó là không gian kín gió. Ở trạng thái này rất dễ làm tăng hiện tượng cơ thể thiếu oxy và không đủ máu cung cấp cho não.

Co gang tranh 4 dieu nay khi tam keo gay nguy hiem cho suc khoe
Để người cao tuổi không bị ngất, thời gian tắm chỉ nên giới hạn trong khoảng 10-15 phút, không được quá lâu.

Để người cao tuổi không bị ngất, thời gian tắm chỉ nên giới hạn trong khoảng 10-15 phút, không được quá lâu.

4. Không bao giờ tắm trong thời kỳ kinh nguyệt

Thực tế không có điều cấm kỵ này. Trong thời kỳ kinh nguyệt, mặc dù thể lực của phụ nữ yếu hơn nhưng việc tắm, gội đầu sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí phòng tránh bệnh phụ khoa.

Chú ý 4 điều này mỗi khi tắm để cơ thể luôn sạch sẽ và sảng khoái.

Xem thêm: Trị dứt điểm hôi nách bằng 4 bài thuốc Đông y cực hiệu quả

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe