Hợp tác quảng cáo

Có phải nước rửa bát đang ngấm ngầm hủy hoại sức khỏe của chúng ta?

Câu chuyện về mỗi căn bếp sẽ không trọn vẹn nếu không nhắc đến nước rửa bát, thứ trước đây từng lộn xộn hơn trước khi xà phòng được thay thế bằng những chai bóp trông lạ mắt.

Trong khi hình thức và diện mạo đã thay đổi, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tác hại mà chúng gây ra cho cơ thể chúng ta vẫn như cũ.

Trong khi nhiều người trong chúng ta tranh luận rằng nồng độ giấm và chanh tăng lên sẽ an toàn cho cơ thể, thì các chuyên gia tin rằng có những hóa chất không thể phát hiện bằng mắt thường và có hại hơn cho cơ thể con người.

Hãy để cùng chúng tôi tìm hiểu những thành phần vô hình làm cho nước rửa bát có hại cho cơ thể là gì.

Nước rửa bát có chứa các thành phần độc hại cho cơ thể

1. Sử dụng Triclosan – gây hại cho tế bào

Các hãng nước rửa bát thường sử dụng hoạt chất Triclosan (ở dạng lỏng) có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm. Người ta đã chứng minh rằng hóa chất này có tác dụng phụ đối với ty thể - nhà máy điện của các tế bào của chúng ta.

Co phai nuoc rua bat dang ngam ngam huy hoai suc khoe cua chung ta?
Nước rửa bát có chứa các thành phần độc hại cho cơ thể.

2. Sodium Laureth Sulfate (SLES) – gây phát ban và dị ứng

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các loại xà phòng rửa bát và nước tẩy toilet đều sử dụng một chất hóa học có tên là Sodium Laureth Sulfate, thường được sử dụng làm chất tạo bọt giúp làm sạch bề mặt đồ dùng.

Các chuyên gia đã đề cập rằng nó có thể được hấp thụ bởi các tế bào da và có khả năng dẫn đến phát ban và phản ứng dị ứng.

3. Có hại cho môi trường

Các nhà sản xuất cũng sử dụng phốt phát, một hóa chất rất phổ biến được sử dụng trong nước rửa bát có khả năng phá vỡ hệ sinh thái khi được đưa vào ở dạng cô đặc.

Người ta đã quan sát thấy rằng việc giải phóng phốt phát vào các vùng nước thông qua hệ thống thoát nước gia đình sẽ gây ra sự hình thành tảo ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái.

Nước rửa bát có hại với cơ thể con người như thế nào?

Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có tài liệu nào ghi nhận, nhưng theo các chuyên gia, việc sử dụng hóa chất theo nhiều cách hoán vị và kết hợp khác nhau cùng với nước hoa, thuốc nhuộm màu, muối natri và chất bảo quản rõ ràng là có hại cho cơ thể.

Các chuyên gia tin tưởng mạnh mẽ rằng ngay cả sau khi rửa đồ dùng dưới vòi nước chảy, người ta cho rằng một số hạt của những hóa chất này sẽ dính vào đĩa, dao kéo và đồ dùng và gây hại cho cơ thể về lâu dài.

Co phai nuoc rua bat dang ngam ngam huy hoai suc khoe cua chung ta?
Khi sử dụng nước rửa bát, hãy sử dụng một lượng vừa đủ và tráng bát dưới vòi nước chảy để loại bỏ hết lượng nước rửa bát còn bám lại.

Có cách nào giảm thiểu tác hại của nước rửa bát không?

Trước đây, các hộ gia đình sử dụng chanh và muối để làm sạch đồ dùng và người ta tin rằng các yếu tố tự nhiên có khả năng tiêu diệt mọi vi khuẩn. Trong thời điểm hiện tại, khi mọi thứ đều bị tạp nhiễm và ô nhiễm, các chuyên gia cảm thấy rằng sử dụng giấm và nước cốt chanh có thể là cách thông minh để đảm bảo đồ dùng luôn sạch sẽ.

Ngoài ra, khi sử dụng nước rửa bát, hãy sử dụng một lượng vừa đủ và tráng bát dưới vòi nước chảy để loại bỏ hết lượng nước rửa bát còn bám lại. Đồng thời bạn cũng không nên ngâm bát đĩa quá lâu trong chậu nước rửa bát để tránh các hóa chất ngấm sâu vào bên trong dẫn đến khó làm sạch.

Xem thêm: Những người mặt đỏ bừng sau khi uống rượu có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo