Hợp tác quảng cáo

Cứ trời lạnh là chân tôi đổ nhiều mồ hôi, làm cách gì để trị?

Trời lạnh là gan bàn chân em ra nhiều mồ hôi và có mùi rất khó chịu, cảm thấy mặc cảm gì người bốc ra mùi hôi như vậy.

Cu troi lanh la chan toi do nhieu mo hoi, lam cach gi de tri?

Hỏi: Cứ trời lạnh là gan bàn chân em ra nhiều mồ hôi và có mùi rất khó chịu mặc dù em hạn chế đi tất hoặc đi giầy. Em rất mặc cảm mỗi lần tiếp xúc với mọi người bởi mùi hôi như vậy. Bác sĩ chỉ giúp em cách làm thế nào để bàn chân của em không còn mùi hôi đó nữa. (Thành An, Đà Nẵng).

Trả lời

Triệu chứng ra nhiều mồ hôi chân tay là cường giao cảm. Khi mồ hôi chân tay ra nhiều sẽ tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn, nấm phát triển gây ra mùi hôi ở chân, tay.

Trên thực tế, việc điều trị chứng ra mồ hôi và mùi hôi ở chân mà đạt kết quả cao thì hiện nay vẫn chưa có nhiều. Điều quan trọng là bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ, một ngày thay tất hai lần.

Giày cũng không nên đi liên tục một đôi. Tốt nhất là cứ 3 ngày đổi giày một lần để giày được hong khô bên trong, giảm bớt mùi trong giày.

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên ngâm chân vào nước ấm với một chút muối, trong thời gian khoảng từ 30-45 phút. Việc này không những giúp bạn giảm chứng ra mồ hôi và mùi ở chân mà còn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, phòng trừ các chứng bệnh về khớp.

BS. Phạm Khắc Quang

(Chuyên khoa II- Nội chung, BV Hồng Ngọc)

Theo chuyên đề SKGĐ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo