Hợp tác quảng cáo

Cười nhiều dẫn đến nếp nhăn và những lầm tưởng phổ biến về cơ thể bạn nên tránh

Chăm sóc bản thân là vô cùng cần thiết khi bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, việc chăm sóc bản thân và tìm hiểu về cơ thể chúng ta phải xuất phát từ thông tin dựa trên cơ sở khoa học và sự thật, chứ không phải từ những quan điểm và ý kiến ​​hoang đường.

Đó là lý do tại sao việc nhận biết những hiều lầm về cơ thể là cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

1. Bẻ khớp ngón tay dẫn đến viêm khớp

Âm thanh lộp bộp khi chúng ta bẻ khớp ngón tay xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả việc thư giãn, nhưng tin đồn xung quanh nó hầu như không có cơ sở thực tế. Mặc dù việc bẻ và bẻ khớp ngón tay thường xuyên có khả năng gây thương tích, nhưng các nhà khoa học cho biết điều này không làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.

Cuoi nhieu dan den nep nhan va nhung lam tuong pho bien ve co the ban nen tranh
Mặc dù việc bẻ và bẻ khớp ngón tay thường xuyên có khả năng gây thương tích, nhưng các nhà khoa học cho biết điều này không làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.

2. Ăn trước khi đi ngủ khiến bạn thừa cân

Ăn khuya có liên quan đến tăng cân. Điều đó có phần đúng, đặc biệt là khi nói về việc ăn một bữa phụ sau bữa tối. Tuy nhiên, bỏ lỡ một bữa ăn và bù lại bằng cách ăn vài giờ sau bữa tối là một ngoại lệ.

Điều quan trọng là phải biết bạn ăn bao nhiêu hơn là thời điểm bạn ăn, vì lượng calo quan trọng hơn khi duy trì cân nặng khỏe mạnh.

3. Cạo lông khiến lông mọc lại dày hơn

Tẩy lông ngày càng trở nên hợp thời trang trong những năm qua. Loại bỏ lông trên cơ thể ở những vùng không mong muốn đã mở ra những cánh cửa mới cho nhiều kỹ thuật khác nhau. Nhưng có một phương pháp mà mọi người thường tránh: cạo lông, đặc biệt là trên những bộ phận nhạy cảm.

Cuoi nhieu dan den nep nhan va nhung lam tuong pho bien ve co the ban nen tranh
Tẩy lông ngày càng trở nên hợp thời trang trong những năm qua.

Nhưng cạo râu thực sự không phải là một cách tồi để loại bỏ lông. Hiệu ứng sau khi cạo có thể làm cho lông đang mọc có vẻ sẫm màu và tròn hơn, nhưng thực ra đó là do phần gốc thô hơn, độ dày của nó và không được tiếp xúc với một số yếu tố (chẳng hạn như ánh nắng mặt trời và xà phòng).

4. Răng khỏe trông trắng sáng

Hầu như tất cả các quảng cáo mà chúng ta thấy đều có những người mẫu có hàm răng trắng như ngọc trai. Đó là lý do tại sao nhiều người rất mong muốn làm trắng nụ cười của mình theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, điều ngược lại mới thực sự là dấu hiệu của một bộ răng tốt.

Cuoi nhieu dan den nep nhan va nhung lam tuong pho bien ve co the ban nen tranh
Có một nụ cười rạng rỡ có thể rất hấp dẫn, nhưng một chút màu vàng nhạt trên răng của chúng ta thực ra mới là dấu hiệu của hàm răng khỏe.

Có một nụ cười rạng rỡ có thể rất hấp dẫn, nhưng một chút màu vàng nhạt trên răng của chúng ta thực ra mới là dấu hiệu của hàm răng khỏe. Nó đến từ một thứ gọi là ngà răng, lớp bảo vệ lớp bên trong của răng.

5. Cười nhiều gây ra nếp nhăn

Khi chúng ta già đi, các nếp nhăn mà chúng ta còn gọi là “đường cười” và “vết chân chim” trở nên rõ ràng hơn. Mọi người thường liên tưởng những nếp nhăn này với nụ cười, điều này không hoàn toàn sai. Chúng xuất hiện ngày càng nhiều mỗi khi chúng ta nheo mắt và cười toe toét.

Nhưng nụ cười không tạo ra nếp nhăn. Thủ phạm chính ở đây là sự mất đi độ đàn hồi và collagen của da. Già đi, cũng như các yếu tố môi trường, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời có hại, cũng là nguyên nhân dẫn đến những hạn chế đó.

Bạn thực sự hiểu cơ thể mình đến mức nào? Hãnh tránh những hiểu lầm này để chăm sóc bản thân tốt hơn.

Xem thêm: Làm thế nào để giữ nội tiết tố nam sau 40 tuổi? Tuân thủ 5 điểm này để duy trì sức sống và tuổi trẻ

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo