Hợp tác quảng cáo

Đã ra đời 'siêu phẩm' thuốc tránh thai chỉ dành riêng cho phái mạnh

Từ trước đến nay khi nhắc đến thuốc tránh thai thì người ta chỉ nghĩ đến phụ nữ chứ ít ai nghĩ đến nam giới cũng có thể dùng loại thuốc này? Nhưng mới đây các nhà khoa học đã tìm ra một loại thuốc tránh thai chỉ dành riêng cho đàn ông.

Thuốc tránh thai dành cho nam giới có lẽ là một sự lựa chọn đột phá dành cho các cặp đôi trong việc tránh thai. Ước tính có tới hơn 13 phương pháp tránh thai hiện nay nhưng chủ yếu nó dành cho nữ, còn nam thường là sử dụng bao cao su, xuất tinh ngoài và thắt ống dẫn tinh.

Sử dụng "áo mưa" hay xuất tinh ngoài còn khá nguy hiểm và đa phần không "thăng hoa", còn thắt ống dẫn là một phương pháp tránh thai vĩnh viễn, vì vậy mà so với những phương pháp trước đây thì chắc chắn một điều thuốc tránh thai là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nam giới. Cũng được biết vào năm 2016 loại thuốc này đã được công bố nhưng vẫn chưa chính thức đưa vào sử dụng.

Thuốc viên tránh thai dành cho nam giới hoạt động như thế nào và có an toàn không?

Thuốc viên tránh thai dành cho nam giới có hình thức hoạt động rất giống như thuốc viên dành cho nữ. Nhưng thực sự tới nay các nhà khoa học vẫn chưa có một công bố chính thức hay rõ ràng nào về điều này. Tuy nhiên có thể trong vòng 5 năm nữa các nhà khoa học Anh hứa hẹn đây có lẽ là phương pháp tránh thai vẹn cả đôi đường.

Da ra doi 'sieu pham' thuoc tranh thai chi danh rieng cho phai manh

Ra đời loại thuốc tránh thai chỉ dành cho cho nam giới

Các nhà nghiên cứu đang làm việc tại Đại học Wolverhampton (Anh) đã tiết lộ thuốc viên tránh thai này có khả năng làm giảm số lượng tinh trùng đến mức thấp nhất để tránh việc tinh trùng có thể gặp trứng để tránh quá trình thụ thai tự nhiên. Không chỉ vậy thuốc này được biết còn có khả năng làm chậm tốc độ bơi của tinh trùng.

Các nhà khoa học học hy vọng cuộc thử nghiệm trên động vật này nếu có thể ước tính chỉ kéo dài từ 2-3 năm mà thôi và đồng thời sẽ tiếp cận thị trường trong năm 2021. Tuy nhiên biện pháp tránh thai cuối cùng vẫn là một ẩn số nó có thể là thuốc viên, dạng gel, xịt hoặc đơn giản là thoa, bởi vì các nhà khoa học vẫn cho rằng bây giờ vẫn còn là “quá sớm” để đưa ra kết luận nó là dạng viên uống.

Một thông tin được tiết lộ bởi các nhà khoa học ngoài viên uống tránh thai còn có thể tiêm một loại gel vào vùng dưới của “anh em” để ngăn ngừa việc sản sinh tinh trùng, nó có tác dụng giống như việc thắt ống dẫn tinh nhưng nếu ngưng sử dụng thì tinh trùng vẫn có thể hoạt động lại bình thường.

Vào tháng 01/2018 có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng trong loại thuốc tránh thai này có chứa một loại thuốc độc và sức công phá của nó là thể giết chết một con voi

Da ra doi 'sieu pham' thuoc tranh thai chi danh rieng cho phai manh

Thuốc viên tránh thai dành cho nam có cơ chế hoạt động gần giống như nữ giới
 

Thuốc tiêm tránh thai dành cho nam hoạt động như thế nào?

Tiêm tránh thai cho nam là một phát kiến được thực hiện bới các nhà nghiên cứu đang hoạt động tại tổ chức ý tế thế giới ở Geneva, Thụy Sĩ. Được biết loại thuốc này đã được sử dụng trên 320 người đàn ông và phát hiện 96% trong số học có thể ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn mặc dù không hề sử dụng bất kỳ phương pháp truyền thống nào khi “ân ái” với vợ.

Loại mũi tiêm này có chứa progestogen, là một loại hormone có khả năng kiểm soát tuyến yên để ngăn ngừa việc sản sinh và giảm số lượng tinh trùng. Tuy hiệu quả của loại thuốc này là gần như 100% xong vì quá tuyệt vời như vậy mà tác dụng phụ của nó để lại cũng không hề nhỏ khiến người sử dụng trầm cảm, rối loạn thần kinh, đau cơ, mụn trứng cá và tăng ham muốn quá đáng.

Các nhà khoa học cũng đã thẳng thắn công bố có 20 người đàn ông đã bỏ cuộc khi tiến hành cuộc thử nghiệm này bởi họ bị rơi vào trầm cảm và nhịp tim rất bất thường.

Các chuyên gia cho rằng nghiên cứu này có thể là một bước tiến nhưng để đưa nó vào sử dụng rộng rãi trước hết phải tìm cách giải quyết tất cả những phản ứng phụ.

Da ra doi 'sieu pham' thuoc tranh thai chi danh rieng cho phai manh

Ngoài dạng viên uống thuốc tránh thai dành cho nam còn nhiều dạng khác như gel tiêm vào cơ thể, thuốc thoa...

Những phương pháp ngừa thai cho nam khác?

Không chỉ dạng thuốc viên và dạng tiêm mà còn rất nhiều phương pháp hứa hẹn khác để giúp các đấng mày râu "tránh thai" mà vẫn giữ được phong độ vốn có. Một phương pháp cũng được đánh giá cao đó là RISUG, đây là một dạng chất hóa học được tiêm vào ống dẫn tinh, chất này có khả năng ngăn chặn và giết chết các "tinh binh" khi đang trên đường “hành quân”

Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Thế giới thông báo: “Chúng tôi hoan nghênh các nghiên cứu này và mong muốn rằng sẽ có nhiều phát kiến hơn nữa để có thể ngừa thai an toàn và hiệu quả không chỉ cho nữ giới mà còn còn nam giới nữa. Để từ nhiều sự lựa chọn như vậy họ có thể tìm cho mình phương pháp phù hợp với lối sống và con người của họ".

Tuy những loại thuốc tránh thai này khá triển vọng song nó vẫn không có khả năng ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, mong rằng trong năm 2021 khi những phương pháp tránh thai được ra mắt sẽ trở khắc phục được những yếu điểm này.

Simon

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo