Hợp tác quảng cáo

Đánh bay sẹo mụn trong 7 ngày với 9 loại tinh dầu

Theo trang Boldsky, mụn trứng cá để lại sẹo mụn trên da là nỗi lo của rất nhiều người. Nhưng nếu sử dụng 9 loại tinh dầu này, vết sẹo mụn sẽ nhanh chóng biến mất.

1. Tinh dầu hoa nhài/hoa lài

Ngoài hương thơm ngọt ngào, dầu hoa nhài còn vô cùng công hiệu cho bất cứ vấn đề gì liên quan đến da. Massage mặt với dầu hoa nhài sẽ giúp bạn thoát khỏi những vết sẹo mụn và cũng giúp làn da mịn màng hơn.

Danh bay seo mun trong 7 ngay voi 9 loai tinh dau

2. Tinh dầu hạnh nhân

Tinh dầu hạnh nhân là một trong những loại dầu tốt nhất bạn có thể dùng để đánh bay vết sẹo mụn trên da bởi vitamin E có trong đó sẽ làm sáng các điểm đen của các vết sẹo sau 5 lần sử dụng. Bạn chỉ cần thoa trực tiếp dầu hạnh nhân lên vết sẹo mụn và rửa sạch sau 15 phút.

3. Tinh dầu dừa

Dầu dừa phổ biến với công dụng làm đẹp da và tóc. Đun nóng một muỗng canh dầu dừa và thoa nó trên các vết sẹo. Sau đó để khô và bôi lại một lần nữa, bạn có thể để qua đêm hoặc rửa sạch sau khi khô.

4. Tinh dầu Lavendar (hoa oải hưởng) 

Một thìa dầu Lavendar trộn với một giọt nước cốt chanh cũng đủ để làm cho những vết sẹo mụn biến mất trong 7 ngày.

Danh bay seo mun trong 7 ngay voi 9 loai tinh dau

5. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là loại tinh dầu không phù hợp với tất cả các loại da, đặc biệt là da nhạy cảm. Để đánh bay sẹo mụn với dầu bạc hà, bạn sử dụng các đầu ngón tay, thoa dầu trực tiếp lên vùng sẹo mụn. Nó có thể gây cảm giác ngứa da một chút, nhưng hãy kiên trì áp dụng mỗi ngày, bạn sẽ thấy kết quả.

6. Tinh dầu mù tạt

Rất nhiều người không sử dụng dầu mù tạt để làm đẹp da do mùi khó chịu của nó. Tuy nhiên, dầu mù tạt lại rất hiệu quả trong việc điều trị sẹo mụn và làm cho chúng biến mất trong 7 ngày. Bạn chỉ cần thoa mù tạt như một loại mặt nạ hoặc thoa lên những vùng da bị sẹo mụn và rửa sạch sau 10-15 phút.

7. Tinh dầu ô liu

Dầu ô liu phù hợp với mọi loại da, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Thoa một hoặc hai giọt dầu ô liu vào một miếng gạc cotton. Nhẹ nhàng lau vết sẹo mụn của bạn với dầu và để cho nó khô. Áp dụng phương pháp này 2 lần/ngày trong 1 tuần sẽ thấy kết quả.

8. Tinh dầu cam

Dầu cam với hương thơm hấp dẫn được sử dụng để điều trị tất cả các loại vấn đề về da. Bạn cần sử dụng dầu cam kết với dầu bạc hà để điều trị sẹo mụn sẽ mang lại hiệu quả.

9. Tinh dầu đậu phộng

Dầu đậu phộng là một biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất mà bạn có thể sử dụng nếu đang bị sẹo mụn. Theo đó, bạn chỉ cần thoa dầu đậu phộng lên da trong 1 tuần, vết sẹo mụn sẽ nhanh chóng mờ dần.

Song Nữ

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo