Hợp tác quảng cáo

Đánh ghen qua điện thoại

Nếu đọc được tin nhắn cực kỳ mùi mẫn từ người tình cũ của chồng, bạn sẽ làm gì? Im lặng, theo dõi, làm ầm lên hay phải đến gặp tình địch bằng được để cảnh cáo?

Tin nhắn nửa đêm

Dạo này, chồng Lê hay về muộn. Có hôm đến tối anh cũng chẳng về ăn cơm. Cô ngạc nhiên lắm vì Minh nổi tiếng là người nghiện cơm nhà. Mẹ chồng Thu cũng kinh ngạc không kém, bà bảo cái thằng này từ trước đến giờ có phải đứa say việc đến quên ăn đâu. Hay là nó muốn làm thêm để kiếm tiền lo cho con cái sau này.

Vốn tinh ý, Thu thấy Minh rõ ràng khác lạ. Không phải làm thêm giờ, thỉnh thoảng Minh đi đâu, gặp gỡ ai đó, nhưng gặp ai mà Minh phải giấu vợ kia chứ. Có buổi tối, đang nằm chơi cùng con, có tin nhắn, Minh liền vội vã gửi con cho bà nội trông để vội vàng đi. Lúc đó Minh đang tắm giặt nên không kịp hỏi chồng đi đâu. Đêm hôm ấy, chuẩn bị đi ngủ, Minh lại có tin nhắn. Không giấu nổi tò mò. Thu hỏi: “Ai nhắn tin cho anh khuya thế?”.

Minh miễn cưỡng trả lời: “Bạn bè đấy mà. Thôi đi ngủ đi em”, Minh lảng tránh. Dù không muốn can thiệp vào chuyện riêng của chồng, nhưng Thu vẫn không thể nén nổi thắc mắc: “Dạo này anh đi đâu mà hay về muộn thế?”. “Thì anh phải làm thêm giờ, dạo này nhiều công trình, dự án quá. Thôi đi ngủ đi”. Minh nói rồi cất điện thoại xuống dưới gối, mắt nhắm lại.

Nửa đêm, có tiếng rung báo tin nhắn. Thu thấy chồng rón rén cầm điện thoại ra nhà vệ sinh đọc. Kể từ sau tiếng rung của cái tin nhắn đó, Thu không thể nào ngủ được nữa. Cô cũng vào nhà vệ sinh. Đập vào mắt cô là chiếc điện thoại của chồng đặt trên kệ gương chỗ bồn rửa mặt. Chắc là rửa tay xong, Minh quên không mang điện thoại về.

Thu vội vàng cầm điện thoại lên. Có nên đọc không nhỉ? Chẳng may chồng biết mình đọc trộm tin nhắn thì sao nhỉ? Nhưng, biết đâu đây là… dạo này anh ấy khả nghi lắm. Thế là Minh nghiến ngấu đọc. Tin nhắn từ thuê bao … : “Em khổ quá anh ơi. Sao em yêu ai cũng lận đận thế này. Trừ anh, chẳng có người đàn ông nào thật lòng yêu em. Bây giờ, em không biết phải làm sao đây, Minh ơi!”.

Tin nhắn trước đó cũng từ thuê bao 09060137xyz: “Tất cả họ yêu em chỉ vì bố em giàu có, chỉ vì em có nhà riêng, vì cái công ty riêng của gia đình em”.

Tin khác: “Anh gặp em một lát được không? Hắn không chịu từ bỏ em, em muốn nhờ anh đến nói chuyện. Nếu anh ta biết, em có người khác, sẽ không dám làm phiền em nữa. Giúp em Minh nhé”.

Tin khác: “Em thật ngốc nghếch vì đã để mất anh. Có phép màu nhiệm nào có thể giúp em quay ngược được thời gian không nhỉ?”.

Chỉ có bốn cái tin nhắn trong ngày hôm nay, còn lại trống trơn. Có lẽ, Minh chưa kịp xóa các tin nhắn mới này. Trong phần tin đã gửi thì chả thấy lưu cái tin nào, chắc là Minh cài đặt không lưu tin gửi đi hoặc anh luôn có thói quen xóa tin đi ngay sau khi gửi.'

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chiêu “hiểm”

Thu không phải là người yêu đầu tiên của Minh. Nhưng điều quan trọng là cuối cùng họ đã đến với nhau bằng một đám cưới ngập tràn hạnh phúc và thành quả của tình yêu là đứa con gái nhỏ đã hơn 1 tuổi biết líu lo gọi ba, gọi mẹ.

Đây chắc chắn là số điện thoại của Ngân, người yêu cũ của Minh rồi, Thu suy đoán. Thu đã gặp Ngân một lần, không nhớ lắm, nhưng cô biết Ngân khá xinh đẹp, thông minh và thành đạt. Hình như Minh đã quen Ngân khi nhập hàng của công ty Ngân về cho công trình của công ty mình. Rồi họ yêu nhau cũng được gần hai năm. Cô không rõ lắm vì sao họ chia tay nhau, vì cô không có ý định xới lại chuyện quá khứ của chồng. Minh nói với vợ rằng anh không còn vương vấn gì người yêu cũ, nhưng những tin nhắn đầy nhạy cảm thế này thì cô không thể không đề phòng chồng mình và người cũ của chồng. Đàn bà nhiều người mất chồng chỉ vì quá tin chồng và tự tin vào chính mình.

Ghi lại số điện thoại lạ ra một tờ giấy. Xong việc Thu để điện thoại lại chỗ cũ và về phòng ngủ tiếp, coi như không có chuyện gì xảy ra. Sáng hôm sau, khi đã thực sự bình tĩnh và suy nghĩ kỹ càng, cô nhắn tin lại cho người cũ của chồng: “Chào em! Chị là Thu vợ của anh Minh. Cám ơn em vẫn thường xuyên hỏi thăm chồng chị. Nghe Minh kể chuyện của em, chị thấy thương cho em quá. Nhưng chị nghĩ, người thông minh như em thì ai mà lừa được. Mà nếu có nhắn tin cho Minh em nhắn ban ngày thôi nhé, chứ nhắn khuya quá, tiếng rung của chuông điện thoại toàn làm chồng chị mất ngủ. Anh ấy giữ ý nên không nói ra thôi. Hay có gì cần tâm sự, chia sẻ, cứ nhắn tin vào máy chị cho tiện nhé. Chúc em hạnh phúc với tình yêu mới!”.

Bất ngờ vì chuyện rất riêng tư tâm tình với người yêu cũ lại bị chính chàng kể lại với vợ. Tự ái và tổn thương vì cảm thấy mình không được tôn trọng, kể từ đó, Ngân không bao giờ nhắn tin cho Minh nữa (đó là hành động của một cô gái thông minh?!). Nghĩa thì vô cùng ngạc nhiên không thấy người yêu cũ than phiền, hẹn hò gặp mặt nữa. Hỏi thì cô bảo, mọi việc ổn cả rồi. Em không cần phải làm phiền anh nữa.

Còn Thu thì thái độ vẫn như trước, coi như không biết gì, không làm gì. Cô ân cần chăm sóc anh. Và thỉnh thoảng chồng đi đâu đó trong chốc lát, lại kín đáo thử kiểm tra điện thoại xem có cuộc gọi hay tin nhắn nào từ số máy 09060137xyz đến không. Còn Minh, đương nhiên, anh chẳng hề biết có chuyện gì xảy ra, chỉ có hai kẻ cùng yêu một người đàn ông biết về cái tin nhắn răn đe ngọt ngào đó mà thôi.

Bình Yên

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo