Hợp tác quảng cáo

Đau bụng kinh làm giảm khả năng tập trung

(SKGĐ) Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, đau bụng khi đến tháng có thể khiến phụ nữ giảm khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ.

Đau bụng kinh là một vấn đề thường gặp và gây khó chịu đối với nhiều phụ nữ. Có tới 40% phụ nữ thường xuyên bị đau bụng kinh mỗi tháng. Các triệu chứng có thể bao gồm đau bụng, buồn nôn và có tới 15% có triệu chứng nặng hơn.

Một nghiên cứu mới cho thấy đau bụng kinh cũng có thể làm cho phụ nữ kém thông minh.

Một nhà nghiên cứu người Anh phát hiện ra rằng nỗi đau làm giảm khả năng nhận thức.

Các nhà khoa học tại Đại học Bath đã lựa chọn 52 phụ nữ trưởng thành để thực hiện các bài kiểm tra đo lường khả năng tập trung và chú ý. Họ phát hiện ra rằng những người bị đau bụng kinh sẽ bị giảm khả năng tập trung khi thực hiện các bài kiểm tra trên máy tính.

Tác giả chính của nghiên cứu,  Tiến sĩ Ed Keogh - Bộ của Trường Đại học Tâm lý học, cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi đã tìm hiểu những ảnh hưởng của chứng đau bụng kinh tới các hoạt động thường ngày. Kết quả cho thấy, đau bụng kinh không chỉ tác động tới các giác quan mà còn ảnh hưởng đến những gì chúng ta suy nghĩ và cảm thấy.”

Tiến sĩ Keogh cho biết: "Chúng tôi biết rằng tác động của cơn đau có thể lan rộng. Hiểu về cơ chế của các cơn đau bụng kinh sẽ giúp đưa ra cách để đối phó với những cơn đau này.”

Vân Anh

Theo Medicalnewstoday

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe