Hợp tác quảng cáo

Đau buốt thắt lưng mỗi khi "yêu", phải làm sao?

(SKGĐ) Chồng tôi 40 tuổi. Gần đây, mỗi khi “yêu”, anh ấy thường xuyên bị buốt vùng thắt lưng và cảm giác đau tức khó chịu. Tôi rất lo lắng không rõ anh ấy có bị sao không. Bác sĩ giúp chúng tôi với? (Lê Hoa, Ba Vì, Hà Nội).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời: Triệu chứng đau buốt vùng thắt lưng ở chồng bạn khi “yêu” có thể là dấu hiệu cơ năng hoặc cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Khi “yêu”, phái mạnh thường mất nhiều sức, và thêm lực mạnh nên việc co rút cơ lưng diễn ra liên tục. Điều này có thể là nguyên nhân khiến chồng bạn sau khi lên “đỉnh” luôn có cảm giác mỏi nhừ vùng thắt lưng và đau tức khó chịu.

Việc đau thắt lưng cũng còn là dấu hiệu cho thấy có thể cơ quan thận đang có vấn đề. Bạn không đề cập tới biểu hiện bất thường ở tiểu tiện trong sinh hoạt thường ngày nên bác sĩ chưa xác định có bị thận hay không?

Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý đau thần kinh tọa: cơ thể có mệt mỏi, đau cột sống, đau dọc đường đi của dây thần kinh (từ thắt lưng, lan xuống mông, mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân…) hay không?

Trước tiên, để khắc phục tình trạng này, chồng bạn nên:

- Thăm khám bác sĩ và kiểm tra thận cho chắc chắn.

- Tránh dùng lực mạnh và quá nhiều mỗi lần “yêu”.

- Bên cạnh đó, nên chơi các môn thể thao (bơi, cầu lông, massage thường xuyên cơ lưng để giúp co giãn tốt).

- Chú trọng bồi bổ các món tốt cho thận

-  Dùng thêm thuốc giảm co thắt lưng: contramyl, contractyl… (có chỉ dẫn của bác sĩ) giúp hạn chế các cơn đau.

 Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo