Hợp tác quảng cáo

Dầu cá omega-3 giúp trẻ thông minh hơn

Cha mẹ luôn mong muốn con cái thông minh, học giỏi và đạt được ước mơ của mình. Vì vậy để giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn hãy bổ sung ngay viên uống dầu cá omega-3 cho trẻ từ bây giờ.

 Theo trang Dailymail, một thử nghiệm mới cho thấy trẻ em uống dầu cá omega-3 đã cải thiện khả năng đọc đáng kể chỉ trong vòng 3 tháng.

Theo một nghiên cứu của Thụy Điển khẳng định rằng, chất dinh dưỡng này có thể giúp trẻ em phát triển trí não, khả năng học tập, vận động, giao tiếp.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Gothenberg (Thụy Điển) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm viên uống dầu cá omega-3 Equazan trên 154 trẻ em và chia làm 2 nhóm. Một nhóm mỗi người nhận được ba viên uống dầu cá omega-3, nhóm còn lại thì được nhận một loại thuốc khác không phải dầu cá

Và kết quả cho thấy khá là bất ngờ, thử nghiệm đạt hiệu quả giống với viên uống Ritalin thử nghiệm với trẻ mắc bệnh tự kỷ.

Tiếp đó là bài kiểm tra trên máy tính để kiểm tra khả năng tổng thể của cả 2 nhóm.

Nhóm trẻ em được nhận viên uống dầu cá omega-3 Equazan có một sự cải thiện đáng kể: 64% tổng thế khả năng. Giúp trẻ em đọc và nhận diện chữ cái nhanh hơn gấp 5 lần và khả năng đọc hiểu cũng được cải thiện.

Tác dụng của viên uống omega-3 đã thực sự được công nhận bởi nhóm còn lại không được sử dụng viên uống này không hề có thay đổi gì về khả năng tổng thể.

Nhà nghiên cứu hàng đầu tiến sĩ Mats Johnson cho biết: "Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy hiệu quả của dầu cá omega-3 chủ yếu là đối với trẻ em mà trước kia chưa từng được phát hiện”.

Theo chuyên gia về dinh dưỡngsức khoẻ cộng đồng Emma Derbyshire cho biết: "Những đứa trẻ đọc kém sẽ ảnh hưởng tới hành vi cư xử và khả năng tập trung vào môn học. Nghiên cứu cho thấy viên uống dầu cá thực sự giúp trẻ cải thiện khả năng đọc hiểu rõ rệt.”

Do vậy, những trẻ em mắc chứng bệnh trầm cảm và rối loạn hành vi thường ảnh hưởng đến khả năng tập trung và khả năng đọc hiểu của trẻ.

Hãy bổ sung ngay dầu cá omega-3 cho trẻ ngay từ khi trẻ còn nhỏ để có hiệu quả tốt nhất.

Thu Hương

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo