Hợp tác quảng cáo

Đau đầu do căng thẳng gây đau âm ỉ và đau nhức khó chịu, áp dụng các biện pháp tự nhiên để thoát khỏi cơn đau thay vì dùng thuốc

Quá nhiều rắc rối xảy ra cùng lúc khiến bạn dễ rơi vào tình trạng căng thẳng và dẫn đến đau đầu. Chứng đau đầu do căng thẳng gần như ai cũng từng bị tùy thuộc vào từng trường hợp.

Thuốc giảm đau như aspirin hoặc ibuprofen giúp giảm đau đầu do căng thẳng. Nhưng quá nhiều thuốc có thể dẫn đến chứng đau đầu do lạm dụng thuốc hoặc đau đầu hồi ứng. Thay vào đó, hãy thử các biện pháp tự nhiên để thoát khỏi cơn đau đầu do căng thẳng.

Đau đầu do căng thẳng là gì?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, gần như tất cả mọi người đều từng bị đau đầu một lần trong đời. Đau đầu được định nghĩa là đau ở bất kỳ vùng nào trên đầu. Bạn có thể bị đau đầu ở một hoặc cả hai bên đầu và nguyên nhân, thời gian và cường độ của cơn đau này cũng khác nhau tùy thuộc vào loại đau đầu.

Dau dau do cang thang gay dau am i va dau nhuc kho chiu, ap dung cac bien phap tu nhien de thoat khoi con dau thay vi dung thuoc

Đau đầu do căng thẳng là loại đau đầu phổ biến nhất và thường được kích hoạt bởi tình trạng căng thẳng.

Có nhiều loại đau đầu khác nhau. Chúng bao gồm: đau đầu do căng thẳng, đau đầu từng cơn, đau nửa đầu, đau đầu do dị ứng hoặc do viêm xoang, đau đầu do hormone, đau đầu do caffeine, đau đầu khi gắng sức, đau đầu do tăng huyết áp, đau đầu hồi phục và đau đầu sau chấn thương.

Đau đầu do căng thẳng là loại đau đầu phổ biến nhất và thường được kích hoạt bởi tình trạng căng thẳng. Nhiệt độ lạnh, thời gian sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều, giảm lượng nước, thiếu ngủ, bỏ bữa và rượu là những yếu tố khác cũng gây ra đau đầu do căng thẳng. Đau đầu do căng thẳng gây đau âm ỉ và đau nhức, cứng quanh vùng cổ và vai, đau nhức ở da đầu và căng tức hoặc áp lực trên trán.

Một khi bị chứng đau đầu do căng thẳng, bạn có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên để loại bỏ cơn đau đầu mà không phải lo có những tác dụng phụ.

Các biện pháp tự nhiên loại bỏ đau đầu do căng thẳng

Tăng lượng nước hấp thụ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng mất nước nhẹ lâu ngày gây ra đau đầu và tăng lượng nước uống vào sẽ giúp giảm cơn đau. Uống từng ngụm nhỏ nước lọc, nước dừa trong ngày. Ăn trái cây và rau quả giàu nước cũng mang lại lợi ích.

Dau dau do cang thang gay dau am i va dau nhuc kho chiu, ap dung cac bien phap tu nhien de thoat khoi con dau thay vi dung thuoc

Tăng lượng nước uống mỗi ngày là một biện pháp tự nhiên giúp loại bỏ đau đầu do căng thẳng.

Chườm nóng lên cổ

Nếu bạn bị đau đầu do quá căng thẳng hoặc áp lực trong cuộc sống, thì liệu pháp nhiệt sẽ rất hữu ích. Đắp một miếng đệm nóng lên cổ và vai giúp thư giãn các cơ bị căng và giảm đau nhói. Giữ miếng đệm nóng hoặc túi nước nóng trong 10-15 phút.

Tập thể dục hàng ngày

Hoạt động thể chất đã được chứng minh là giúp giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau đầu. Khi đối mặt với chứng đau đầu, chỉ cần 30 phút đi bộ hoặc chạy bộ nhanh cũng tạo ra rất nhiều khác biệt.

Sử dụng dầu hương thảo

Hương thảo có đặc tính chống viêm và giảm đau giúp điều trị chứng đau đầu. Axit rosmarinic trong dầu hương thảo được cho là có đặc tính chống viêm. Trộn một vài giọt dầu hương thảo với 1 muỗng canh dầu nền. Dùng hỗn hợp này để massage trán và thái dương.

Sử dụng tinh dầu hoa oải hương

Chỉ cần ngửi mùi hương của dầu oải hương cũng sẽ giúp giảm đau đầu do căng thẳng vì nó có đặc tính giảm đau. Ngoài ra, bạn có thể nhỏ 2 giọt dầu oải hương vào 2 cốc nước sôi và hít hơi nước bốc lên. Hoặc trộn 2 hoặc 3 giọt tinh dầu oải hương với 1 thìa dầu nền (dầu hạnh nhân hoặc dầu ô liu) và xoa bóp trán.

Đau đầu do căng thẳng gây ra những cơn đau khiến người bệnh lúc nào cũng cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, đầu óc không thể tỉnh táo để làm việc. Thay vì dùng thuốc giảm đau, hãy áp dụng các biện pháp tự nhiên trên để thoát khỏi những cơn đau đầu do căng thẳng.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo