Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Đau đầu khi chuyển mùa là bệnh gì?

Hỏi: Tôi thường xuyên bị đau đầu khi đổi mùa. Cơn đau hay bắt đầu từ thái dương phải rồi lây sáng trán. Thỉnh thoảng tôi cũng bị buồn nôn và nôn. Những ngày trời rét, tôi lại có cảm giác gió lùa vào xương và sáng hôm sau lại bị đau đầu và vái gáy. Như vậy là hiện tượng gì, thưa bác sĩ? (Thanh Mai, Cầu Giấy, Hà Nội)

10 lí do "không tưởng" khiến bạn đau đầu

4 cách xoa dịu cơn đau đầu trong mùa hè nắng nóng

Đau đầu, nhức óc vì con trai hư

Thức uống giúp giảm đau đầu nhanh chóng

Thực phẩm ăn vào dễ đau đầu

Đi tìm nguyên nhân dẫn đến đau đầu sau khi ngủ trưa

Chữa bệnh đau đầu chỉ cần 1 chiếc bút chì

3 công thức giải độc vừa giúp giảm cân, vừa chữa đau đầu hiệu quả

Đau đầu vì nếp nhăn? Hãy thử ngay công thức tuyệt vời này

Huyệt Quan xung: Trị đau đầu, đau tay

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Tình trạng đau đầu của bạn nếu không kèm các hiện tượng như: ngạt mũi, chảy nước mũi, điếc mũi... thì rất có thể là đau đầu rối loạn vận mạch. Đau đầu rối loạn vận mạch là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, vị trí đau chủ yếu ở vùng thái dương. Do sự co thắt của vùng mạch máu trong đầu và trong sọ não gây ra những cơn đau đầu dữ dội. Đôi khi nó có thể kèm theo hiện tượng nôn, hoa mắt do cơn đau đầu kích thích não.

Đau đầu rối loạn vận mạch thường do thay đổi thời tiết, áp lực cuộc sống, áp lực công việc, nhất là những người làm việc trí óc và gặp ở nữ nhiều hơn nam.

Với tình trạng hiện tại, bạn nên đến chuyên khoa thần kinh để bác sĩ thăm khám trực tiếp, làm một số cận lâm sàng để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị.

Bác sĩ SKGĐ

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Đầu trang