Hợp tác quảng cáo

Đau đầu khi chuyển mùa là bệnh gì?

Hỏi: Tôi thường xuyên bị đau đầu khi đổi mùa. Cơn đau hay bắt đầu từ thái dương phải rồi lây sáng trán. Thỉnh thoảng tôi cũng bị buồn nôn và nôn. Những ngày trời rét, tôi lại có cảm giác gió lùa vào xương và sáng hôm sau lại bị đau đầu và vái gáy. Như vậy là hiện tượng gì, thưa bác sĩ? (Thanh Mai, Cầu Giấy, Hà Nội)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Tình trạng đau đầu của bạn nếu không kèm các hiện tượng như: ngạt mũi, chảy nước mũi, điếc mũi... thì rất có thể là đau đầu rối loạn vận mạch. Đau đầu rối loạn vận mạch là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, vị trí đau chủ yếu ở vùng thái dương. Do sự co thắt của vùng mạch máu trong đầu và trong sọ não gây ra những cơn đau đầu dữ dội. Đôi khi nó có thể kèm theo hiện tượng nôn, hoa mắt do cơn đau đầu kích thích não.

Đau đầu rối loạn vận mạch thường do thay đổi thời tiết, áp lực cuộc sống, áp lực công việc, nhất là những người làm việc trí óc và gặp ở nữ nhiều hơn nam.

Với tình trạng hiện tại, bạn nên đến chuyên khoa thần kinh để bác sĩ thăm khám trực tiếp, làm một số cận lâm sàng để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị.

Bác sĩ SKGĐ

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo