Hợp tác quảng cáo

Đâu là nơi bẩn nhất trên cơ thể con người?

Chúng ta đều biết rằng môi trường sống của con người có rất nhiều loại vi khuẩn và virus khác nhau. Trong công việc và cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn phải tiếp xúc với chúng ở mọi nơi, điều này dẫn đến cơ thể cũng tồn tại rất nhiều loại vi trùng khác nhau.

Vậy đâu là nơi bẩn nhất trên cơ thể con người? Hãy cùng tìm hiểu kiến thức thú vị về cơ thể để bạn quan tâm tốt hơn đến sức khỏe bản thân nhé.

Vị trí thứ 6: Rốn

Rốn được ví như chiếc máy hút bụi ăn vi khuẩn, bởi cấu tạo độc đáo của nó cũng là nơi dễ giấu chất bẩn nhất. Một nhà khoa học người Mỹ từng phát hiện ra rằng có tới 2368 loại vi khuẩn khác nhau trong rốn của con người.

Dau la noi ban nhat tren co the con nguoi?
Rốn được ví như chiếc máy hút bụi ăn vi khuẩn, bởi cấu tạo độc đáo của nó cũng là nơi dễ giấu chất bẩn nhất.

Vị trí thứ 5: Dưới cánh tay

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được vùng nách của mình bẩn đến mức nào. Do vùng nách có nhiều nếp gấp cùng tuyến mồ hôi tiết ra nhiều dầu và ẩm nhất nên vùng nách là nơi dễ dàng nuôi dưỡng hàng chục tỷ vi khuẩn.

Môi trường tối và kín gió, số lượng lớn vi khuẩn ăn uống ở đây và phân của chúng thải ra ngoài sẽ tạo ra mùi chua đặc biệt là vào mùa hè.

Vị trí thứ 4: Miệng

Bạn có biết có bao nhiêu vi khuẩn được nuôi dưỡng bởi thức ăn thừa hàng ngày trong miệng? Hơn 200 tỷ, cho dù bàn chải đánh răng có sạch đến đâu thì vẫn còn lại ít nhất 50 tỷ vi khuẩn trong miệng.

Vi khuẩn sẽ tạo ra một lượng lớn các hợp chất lưu huỳnh và các chất khí khó chịu trong khi phân hủy cặn, mà chúng ta thường gọi là hôi miệng. Tuy nhiên, đây chỉ là mối nguy hại nhẹ nhất.

Nếu bạn không chú ý đến chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, vi khuẩn sẽ âm thầm chuyển hóa các chất có tính axit, từ từ ăn mòn men răng thành các lỗ.

Dau la noi ban nhat tren co the con nguoi?
Bạn có biết có bao nhiêu vi khuẩn được nuôi dưỡng bởi thức ăn thừa hàng ngày trong miệng?

Vị trí thứ 3: Lông mi

Là hàng rào bảo vệ của mắt, lông mi rất dễ bị mắc kẹt bởi vi khuẩn và những thứ khó chịu khác, và dầu ở đây tiết ra nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác.

Vị trí thứ 2: Ruột

Dưới con mắt của vi khuẩn nhỏ bé, cơ thể con người giống như một hành tinh, và các bộ phận khác nhau của cơ thể là nơi cư trú của các loại vi khuẩn khác nhau.

Đô thị thịnh vượng nhất của hành tinh con người chắc chắn là ruột, nơi có hơn 90% vi khuẩn của cơ thể con người được tập hợp lại và con số vượt quá 100 nghìn tỷ. Số vi khuẩn này có trọng lượng lên tới 1,5 kg, và các loại vi khuẩn đường ruột mà con người có khả năng phân tích được đã lên tới hơn 4.600 loại.

Do đó, nếu bạn cảm thấy rằng nơi này bẩn, bạn đã nhầm, bởi vì những lợi khuẩn đường ruột này có tác động chủ yếu đến tiêu hóa, trao đổi chất, miễn dịch, tâm trạng,… của cơ thể và chức năng của chúng thậm chí tương đương với cơ quan chính của con người.

Vị trí số 1: Lỗ mũi

Mũi của con người cần lọc hơn 15.000 lít không khí mỗi ngày. Các lông mao trong mũi lắc lư nhịp nhàng có khả năng chặn các chất khí, bụi, vi khuẩn,… trong không khí, đồng thời tiết ra chất nhầy để làm ngưng tụ những thứ bẩn thỉu này thành chất thải rắn, tức là gỉ mũi.

Tuy nhiên, một khi không khí xung quanh không tốt và hít phải quá nhiều chất ô nhiễm, lông mũi sẽ không thể hoạt động bình thường, và một lượng lớn bụi bẩn và vi khuẩn sẽ tích tụ trong hốc mũi, trở thành nơi chứa rác nhỏ.

Có hơn 10.000 loại vi khuẩn ẩn náu trong bãi rác này, gấp hơn 400 lần vi khuẩn trên bồn cầu, đứng đầu trong danh sách những cơ quan nội tạng nhiều vi khuẩn nhất trên cơ thể người.

Các bộ phận bẩn nhất trên cơ thể con người là 6 bộ phận này, bạn có đồng ý với quan điểm này không?

Xem thêm: 5 thói quen phổ biến trong kỳ kinh nguyệt, khiến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa tăng cao

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo