Hợp tác quảng cáo

Đây là lý do tại sao mùa hè nách của bạn hay có mùi như hành tây

Hầu hết chúng ta đều đổ mồ hôi ở nách, tuy nhiên ở một số người, nó có mùi giống như mùi hành tây. Điều này là bởi mồ hôi nuôi vi khuẩn có trên da và vi khuẩn đó tạo ra mùi.

Mỗi người có một hệ vi sinh vật khác nhau bị ảnh hưởng bởi những thứ như chế độ ăn uống, căng thẳng, môi trường và gen.

Lý do khiến mồ hôi của ai đó bốc mùi hơn là do hệ vi sinh vật của chính họ. Điều đó không có nghĩa là họ bẩn hơn những người khác. Do đó, nếu nách của bạn có mùi như mùi hành, bạn chỉ tình cờ có loại vi khuẩn mang lại mùi đó cho cơ thể.

Day la ly do tai sao mua he nach cua ban hay co mui nhu hanh tay

Hầu hết chúng ta đều đổ mồ hôi ở nách, tuy nhiên ở một số người, nó có mùi giống như mùi hành tây - (Ảnh: Livestrong).

Cách tốt nhất để hạn chế và ngăn ngừa nách bốc mùi là luôn giữ cho mồ hôi dưới cánh tay ở mức tối thiểu. Vì mồ hôi là nguồn cung cấp vi khuẩn, nên việc ngăn tiết mồ hôi sẽ là cách tốt nhất để kiểm soát mùi hôi dưới cánh tay, cho dù có mùi hành tây hay không.

Dưới đây là một số cách để hạn chế mồ hôi dưới cánh tay:

1. Vệ sinh sạch vùng nách bằng sữa rửa mặt

Biện pháp phòng ngừa bắt đầu ngay trong khi tắm bằng cách vệ sinh vùng da dưới cánh tay với các loại xà phòng dịu nhẹ, chất tẩy rửa kháng khuẩn hoặc chất tẩy rửa có natri hyochlorite. Chỉ cần 10 đến 15 giây xoa bóp sữa rửa mặt vào vùng da dưới cánh tay sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn tạm thời ở khu vực này một cách hiệu quả.

2. Giữ cho nách khô

Sau khi tắm, bạn hãy sử dụng máy sấy để làm khô hoàn toàn vùng da dưới cánh tay của mình. Sử dụng chế độ sấy ấm không quá nóng và dừng trước khi có bất kỳ vết mẩn đỏ nào xảy ra.

Sự khô hanh tạo ra một môi trường an toàn hạn chế vi khuẩn sinh sôi. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ nếp gấp nào khác trên da của mình có mùi như dưới vú, trên bụng, ở bẹn, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô những vùng da đó.

Day la ly do tai sao mua he nach cua ban hay co mui nhu hanh tay

Sau khi tắm, bạn hãy sử dụng máy sấy để làm khô hoàn toàn vùng da dưới cánh tay để loại bò mùi hôi - (Ảnh: Livestrong).

3. Sử dụng chất chống mồ hôi

Các loại thuốc trị mồ hôi thường sử dụng nhôm để bịt tạm thời các ống dẫn mồ hôi, mặc dù một số chất chống mồ hôi tự nhiên có thể sử dụng các thành phần thay thế để giảm tiết mồ hôi.

Không có bằng chứng khoa học nào nói rằng chất chống mồ hôi sẽ làm tăng nguy cơ ung thư hoặc các nguy cơ sức khỏe lớn khác, mặc dù vậy hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn bị bệnh thận nặng.

4. Biện pháp tiêm botox

Nếu chất chống mồ hôi không đủ hiệu quả và việc đổ mồ hôi cực kỳ khó chịu đối với bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ xem bạn có phải là ứng cử viên thích hợp để tiêm botox trị mùi hôi nách hay không. Đây là một cách an toàn và hiệu quả để giảm tiết mồ hôi ở nách. Bạn cũng hoàn toàn có thể ngăn tiết mồ hôi ở khu vực này mà cơ thể không gặp vấn đề gì trong việc không đổ mồ hôi nách để làm mát.

Mùa hè đang đến gần và thời tiết nóng bức là kẻ thù của những người ra mồ hôi nhiều ở nách. Bằng những biện pháp giúp hạn chế tiết mồ hôi trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trải qua khoảng thời tiết khắc nghiệt này trong năm.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe