Hợp tác quảng cáo

Đây là lý do tại sao uống một ly sữa trước khi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Mọi người thường uống sữa trước khi ngủ để có một giấc ngủ ngon. Sữa có đặc tính thúc đẩy giấc ngủ và an thần tuyệt vời do sự hiện diện của các hợp chất quan trọng như tryptophan và melatonin.

Theo tạp chí Nature dựa trên các báo cáo khoa học, tỷ lệ các vấn đề về giấc ngủ trên toàn thế giới là từ 1,6% đến 56,0%, với tình trạng rối loạn giấc ngủ liên tục gia tăng ở một số quốc gia. Đây là lý do tại sao một ly sữa trước khi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

1. Thúc đẩy chất lượng giấc ngủ

Sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa một lượng cao tryptophan, một loại axit amin được sử dụng để phá vỡ các protein trong cơ thể. Khi tiêu thụ, cơ thể chúng ta cố gắng tạo ra một số enzym quan trọng như serotonin và melatonin, rất tốt cho việc điều chỉnh tâm trạng và ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ-thức.

Điều này giúp thúc đẩy chất lượng giấc ngủ và thậm chí có thể có lợi cho những người có vấn đề về giấc ngủ.

Day la ly do tai sao uong mot ly sua truoc khi ngu co the giup ban ngu ngon hon

Sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa một lượng cao tryptophan, một loại axit amin được sử dụng để phá vỡ các protein trong cơ thể.

2. Tăng nhiệt độ cơ thể để giúp ngủ ngon

Theo một nghiên cứu, sữa nóng làm tăng khả năng đi vào giấc ngủ với tốc độ nhanh hơn. Điều này là do sữa ấm làm tăng lượng máu cung cấp cho toàn bộ cơ thể để có chất lượng giấc ngủ tốt nhất.

3. Giảm lo lắng

Một nghiên cứu đề cập rằng uống sữa ban đêm có tác dụng đầy hứa hẹn đối với các vấn đề về giấc ngủ liên quan đến lo lắng và mất ngủ so với uống sữa ban ngày. Uống sữa ban đêm có đặc tính an thần có tác dụng làm giảm sự hưng phấn của hệ thần kinh trung ương, do đó làm giảm lo lắng và mang lại giấc ngủ ngon hơn.

4. Thư giãn cơ bắp

Một nghiên cứu nói về tác dụng giảm lo âu hoặc thư giãn cơ bắp của sữa. Nó nói rằng uống sữa vào ban đêm giúp thư giãn các cơ và thúc đẩy giấc ngủ. Khi các cơ được thư giãn hoặc giảm căng thẳng, các hormone căng thẳng như cortisol sẽ giảm, do đó, giúp làm dịu tâm trí và gây ngủ.

5. Cải thiện các vấn đề liên quan đến giấc ngủ

Một kết quả nghiên cứu nói về cách kết hợp tập thể dục và sữa giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh khó bắt đầu giấc ngủ (DIS) ở người lớn tuổi.

Theo tuổi tác, hàm lượng melatonin và serotonin trong cơ thể giảm xuống, gây khó đi vào giấc ngủ. Điều này có thể dẫn đến nhiều loại vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ. Sữa có tác dụng cải thiện các triệu chứng do sự hiện diện của Try, một tiền chất của melatonin và serotonin thúc đẩy giấc ngủ sớm.

Day la ly do tai sao uong mot ly sua truoc khi ngu co the giup ban ngu ngon hon

Sữa có tác dụng cải thiện các triệu chứng do sự hiện diện của Try, một tiền chất của melatonin và serotonin thúc đẩy giấc ngủ sớm.

6. Giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức

Một số loại thực phẩm như sữa và các chế phẩm của nó giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức hoặc chu kỳ sinh học của cơ thể và tạo ra giấc ngủ ngon hơn. Sữa chứa axit butanoic có liên quan đến việc giảm khả năng mắc các vấn đề về giấc ngủ. Ngoài ra, các khoáng chất chống oxy hóa trong sữa như selen, canxi và magiê là những chất gây ngủ tuyệt vời và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Rối loạn liên quan đến giấc ngủ là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và phổ biến và chỉ uống sữa không được coi là có hiệu quả để ngăn ngừa hoặc kiểm soát những tình trạng này. Vì vậy, bạn nên kết hợp với tập thể dục và uống sữa ban đêm để có kết quả tốt hơn. Ngoài ra, tránh tiêu thụ sữa quá mức để tránh các phản ứng bất lợi.

Xem thêm: Căn bệnh nguy hiểm này ảnh hưởng đến hàng triệu người mà không triệu chứng nhưng có thể nhận ra từ bàn chân

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo