Hợp tác quảng cáo

Đây là những bài tập tốt nhất giúp tăng chiều cao ngay cả khi đã qua tuổi 18

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để sửa chữa tư thế và tăng chiều cao. Khi nói đến việc tăng chiều cao sau 18 tuổi, điều đó có nghĩa là loại bỏ những áp lực này trên đốt sống.

Chiều cao cơ thể của một người mang yếu tố di truyền và là yếu tố không thể thay đổi. Bên cạnh đó, các yếu tố có khả năng thay đổi bao gồm chế độ dinh dưỡng và lối sống cũng có ảnh hưởng đến khả năng phát triển chiều cao. Trong đó, tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để sửa chữa tư thế và tăng chiều cao.

Sự thay đổi của chiều cao cơ thể theo tuổi tác

Trong khi 60–80% chiều cao của một người là do di truyền quyết định, chỉ khoảng 20–40% còn lại là do yếu tố dinh dưỡng, môi trường và lối sống.

Day la nhung bai tap tot nhat giup tang chieu cao ngay ca khi da qua tuoi 18

60–80% chiều cao của một người là do di truyền quyết định, 20–40% còn lại là do yếu tố dinh dưỡng, môi trường và lối sống.

Có 3 giai đoạn có tốc độ tăng chiều cao nhanh nhất được coi là “giai đoạn vàng” là giai đoạn bào thai, giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn tiền dậy thì.

Một số người khẳng định rằng chế độ dinh dưỡng phù hợp hoặc các bài tập đặc biệt có tác dụng giúp tăng chiều cao ngay cả khi đã qua tuổi dậy thì.

Chiều cao của cơ thể tăng lên do sự phát triển của xương, điều này sẽ dừng lại ở gần cuối tuổi dậy thì. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã cho thấy chiều cao của các đĩa đệm trong cột sống có khả năng tiếp tục tăng lên sau 18 tuổi, nhưng tác động có thể chỉ là tối thiểu.

Theo thời gian, sự nén và giải nén của các đĩa đệm trong cột sống do tác động của trọng lực và thói quen sinh hoạt với tư thế sai có thể dẫn đến những thay đổi nhỏ về chiều cao. Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để sửa chữa tư thế và tăng chiều cao. Khi nói đến việc tăng chiều cao sau 18 tuổi, điều đó có nghĩa là loại bỏ những áp lực này trên đốt sống.

Bài tập giúp phát triển chiều cao tốt nhất

Dưới đây là một số bài tập tốt nhất để phát triển chiều cao ngay cả khi bạn đã qua 18 tuổi:

Bài tập kéo xà: Việc ngồi trong nhiều giờ liên tục có ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao của bạn. Động tác kéo xà giúp kéo căng cơ bắp, loại bỏ sự đè nén ở phần dưới cột sống và phần lưng trên, tất cả đều có tác dụng giúp bạn tăng chiều cao.

Day la nhung bai tap tot nhat giup tang chieu cao ngay ca khi da qua tuoi 18

Động tác kéo xà giúp kéo căng cơ bắp, loại bỏ sự đè nén ở phần dưới cột sống và phần lưng trên, tất cả đều có tác dụng giúp bạn tăng chiều cao.

Bài tập kéo căng bên hông: Bài tập này đặc biệt giúp kéo căng và tăng cường sức mạnh cho cơ liên sườn. Nó cũng giúp phát triển cơ bắp và làm chúng dài ra. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện động tác này sao cho các cơ bị kéo giãn dọc theo bên hông từ lưng dưới lên đến vai.

Chạy bộ: Chạy bộ thường xuyên giúp thúc đẩy sự phát triển của xương chân và làm cho chúng chắc khỏe hơn. Đối với những bạn đang trong độ tuổi dậy thì hoặc những người vừa bước qua tuổi dậy thì, chạy bộ có tác dụng rất lớn trong việc tăng chiều cao.

Bài tập bật nhảy: Các động tác bật nhảy như nhảy dây, nhảy bạt lò xo hay nhảy cao là một trong những bài tập tốt nhất để có được đôi chân dài hơn.

Day la nhung bai tap tot nhat giup tang chieu cao ngay ca khi da qua tuoi 18

Các động tác bật nhảy như nhảy dây, nhảy bạt lò xo hay nhảy cao sẽ giúp cải thiện chiều cao.

Bơi lội: Các bài tập bơi sẽ hoạt động tối đa chân, cánh tay và toàn bộ cơ thể. Điều này giúp tăng cường cơ bắp một cách toàn diện. Đặc biệt, bơi ếch được coi là kiểu bơi phù hợp nhất để tăng chiều cao.

Chiều cao phần nhiều do di truyền nhưng với cuộc sống hiện đại như hiện nay, chiều cao có thể cải thiện đáng kể nhờ vào chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Hãy chú ý các bài tập trên và xây dựng cho mình thời gian biểu tập luyện đều đặn để giúp phát triển chiều cao đáng kể.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo