Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Đi Nhật tắm suối nước nóng

10:17 AM | 21/04/2017 - Gia đình khỏe

Nằm trên vành đai núi lửa của Thái Bình Dương, Nhật Bản là một trong những nước có nhiều suối nước nóng nhất thế giới. Chúng hoặc lộ thiên hoặc chảy ngầm dưới lòng đất ở các nhiệt độ khác nhau, và được khai thác bằng nhiều cách để phục vụ cho con người.

Tài sắc vẹn toàn của hoàng hậu Nhật Bản Michiko

Mẹo ăn uống để sống lâu như phụ nữ Nhật Bản

Mặt trái của xông hơi - massage

Xông hơi khô không giúp giảm cân

Nhật Bản: Uống nước khi bụng rỗng... chữa đủ thứ bệnh

Ngăn ngừa tuổi già, chống lão hóa nhờ XÔNG HƠI

Người đàn ông 4 năm suy sụp vì viêm đa khớp, sau nửa tháng hồi sinh nhờ THIỀN XÔNG HƠI

Đừng giảm béo bằng xông hơi

Người thường xông hơi cần biết 3 điều sau nếu không muốn ảnh hưởng sức khỏe

5 sai lầm trong xông hơi

Xông hơi tẩy tế bào chết cho đôi môi căng mọng và tươi trẻ, bạn đã thử chưa?

5 bí quyết dưỡng da của phụ nữ Nhật Bản

6 lợi ích diệu kỳ của xông hơi kiểu Nhật

Những lý do bạn nên chọn thực đơn kiểu Nhật Bản cho gia đình mình

Những khoáng chất có ích cho da và sức khỏe con người của suối nước nóng đã biến các khu nghỉ dưỡng cạnh suối thành nơi để người Nhật và du khách khắp nơi trên thế giới đến thư giãn. Tuy nhiên, nếu không hiểu được tập tục “tắm” của người Nhật, thì ngay cả những cái đầu cực thoáng của khách tây phương cũng phải “há mồm” vì sốc khi chứng kiến cảnh người Nhật nuy 100% đứng tắm ở nơi cộng cộng như thế!.

Từ nhiều thế kỷ nay người Nhật đã có truyền thống tắm nơi công cộng với thói quen trút bỏ hoàn toàn quần áo (và dĩ nhiên họ phân định khu vực cho nam và nữ một cách rất rõ ràng). Bởi vậy, không có gì là ngạc nhiên khi bạn bắt gặp rất nhiều người Nhật khoả thân hoàn toàn trong các bồn hay bể nước khoáng. Tuy nhiên, để tránh gây sốc cho các du khách đường xa, đa số hình thức tắm trần như thế chỉ được phép diễn ra ở những khu tắm riêng biệt và kín đáo.

Người Nhật đã sáng tạo ra cả một thứ “văn hoá tắm” mang đậm bản sắc, văn hóa sống của chính họ. Từ cách tắm đơn giản nhất của những ngày xa xưa là xả nước vào bồn và chờ đến khi nhiệt độ thích hợp để ngâm mình trong đó cho đến cách tắm thời hiện đại bằng những phòng xông hơi, bể sục ngâm mình với đầy đủ các phương tiện giải trí bên trong đều có ở những khu này.

Ngoài ra, người Nhật còn tạo ra những thác nước nhân tạo trong các suối nước nóng với áp lực nước đổ từ trên xuống giúp thư giãn lưng và vai cho người tắm. Rồi đến các liệu pháp tắm đặc biệt có kèm với massage, những khu liên hợp thư giãn và giải trí hoàn hảo bên cạnh các bồn tắm để bạn thực sự khám phá và tận hưởng những gì lòng đất mang tới cho con người.

Người Nhật có truyền thống tắm nude từ xa xưa.

Người Nhật có truyền thống tắm nơi công cộng từ rất lâu đời.

Tuy nhiên, những nơi tuyệt vời nhất lại nằm ở những khu nước nóng với cách tắm truyền thống xa xưa. Đó là những khu vực riêng tư được thiết kế như trong phòng tắm của các gia đình Nhật hàng thế kỷ trước. Bạn có thể dùng những bồn tắm bằng gỗ dành cho cá nhân hoặc lớn cho ba hoặc năm người cùng tắm một lúc ở trong nhà. Nếu bạn muốn được thư giãn cùng thiên nhiên, thì đã có những bể tắm thiết kế ngoài trời. Đó có thể là chiếc bể lớn được xây và người ta bơm nước suối nóng vào. Đó cũng có thể chỉ là một khúc suối với nhiệt độ hoàn hảo được ngăn lại tạo thành một chiếc bể lộ thiên trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

Thu Hà

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang