Hợp tác quảng cáo

Điểm danh hàng loạt biểu hiện cho thấy thận của bạn vẫn còn rất khỏe

9:51 AM | 20/03/2020 -
Gia đình khỏe

Thận là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng, nó có khả năng bài tiết nước tiểu, thanh lọc và loại bỏ các độc tố gây hại, duy trì sự sống cho cơ thể. Mặt khác, bộ phận này còn giữ nhiệm vụ điều hòa huyết áp, sản xuất hồng cầu và duy trì sức khỏe xương khớp.

Được biết, thận là một trong số những cơ quan có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống cho con người. Các chuyên gia chuyên khoa thận cho biết, nếu thận khỏe mạnh sẽ giúp thúc đẩy quá trình bày tiết chất thải độc hại bên trong cơ thể ra ngoài một cách ổn định và thuận lợi nhất. Còn đối với những ai đang là nhân viên văn phòng hoặc các công việc có tính chất ngồi yên một chỗ trong thời gian dài, thì rất dễ gây ảnh hưởng đến vòng eo. Mặt khác, chúng còn là nguyên nhân khiến cho khả năng bày tiết của thận không còn được ổn định, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức  khỏe.

Vì vây, nếu muốn có một quả thận tốt chúng ta phải cần chú ý rất nhiều đến lối sống, cách sinh hoạt hay thói quen hằng ngày, chế độ dinh dưỡng,... Bởi chúng chính là những yếu tố quyết định cho một quả thận tốt. Và dưới đây là một số biểu hiện cho thấy thận của bạn đang rất tốt và luôn hoàn thành đúng với nhiệm vụ của nó.

Tay chân luôn ấm áp, cơ thể không bị phù nề sau mỗi buổi sáng thức dậy

Theo một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng, những người đang sở hữu một sức khỏe ổn định thường thì bàn tay và bàn chân luôn ấm áp khi ngủ. Mặt khác, họ không bao giờ bị đổ mồ hôi tại hai bộ phận này cho dù thời tiết có những chuyển biến bất thường. Những biểu hiện này cho thấy thận của họ luôn được khỏe mạnh. Và khi thận khỏe mạnh sẽ có khả năng giúp cho lượng máu bên trong cơ thể vận chuyển ổn định nhất, không gặp phải bất kì một trở ngại nào.

Diem danh hang loat bieu hien cho thay than cua ban van con rat khoe
Những người sở hữu quả thận khỏe tay chân rất ấm trong khi ngủ và không thường xuyên dổ mồ hôi

Bên cạnh đó, thận là một bộ phận được ví như một chiếc máy lọc có thể loại bỏ được tất cả các loại độc tố ra ngoài. Nếu một quả thận tốt sẽ giúp cho cơ thể không bị trữ nước và hiện tượng phù nề cũng không có cơ hội tìm đến. Nếu những ai đang sở hữu một quả thận không tốt sẽ rất dễ mắc các triệu chứng như phù nề ở mắt, chân, đùi,... sau khi ngủ thức dậy. Mặt khác, chúng cũng chính là những biểu hiện lên án thận của bạn đang gặp phải những vấn đề khá nghiêm trọng. Chính vì vậy, chúng ta cần phải đi đến các cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Huyết áp luôn được giữ ở mức ổn định

Huyết áp là một trong số những yếu tố đánh giá quả thận của bạn có tốt hay không. Bởi khi chức năng thận của chúng ta gặp phải một số vấn đề, không còn được ổn định sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến huyết áp.

Diem danh hang loat bieu hien cho thay than cua ban van con rat khoe
Huyết áp ổn định cho biết thận của bạn cũng đang rất khỏe

Theo một số chuyên gia cho biết, những người có tiền sử về bệnh tăng huyết áp thường hay đi tiểu về đêm, hay các đối tượng mắc bệnh tiểu đường thường đi vệ sinh sẽ thải ra nhiểu protein. Những biểu hiện này lên án thận của bạn đang gặp phải khá nhiều vấn đề nghiêm trọng. Do đo, nếu chúng ta đang giữ được một huyết áp ổn định đồng nghĩa với việc thận của bạn vẫn còn hoạt động rất tốt và chưa gặp phải một vấn đề nào nguy hiểm cả. Nếu thời gian gần đây bạn cảm thấy huyết áp của mình không được ổn định thì hãy tìm đến bác sĩ để họ tư vấn và có những phác đồ điều trị phù hợp.

Nước tiểu trong, ít bọt

Nằm trong số những yếu tố có liên quan đến việc đánh giá thận không quên nhắc đến nước tiểu. Một số chuyên gia khoa thận cho biết, tình trạng nước tiểu có sức ảnh hưởng trực tiếp, liên quan mật thiết đến sức khỏe và chức năng thận. Nếu nước tiểu trong, ít hay không có bọt là đấu hiệu cho biết thận của bạn đang hoạt động ổn định và bình thường nhất.

Diem danh hang loat bieu hien cho thay than cua ban van con rat khoe
Nước tiểu trong, ít bọt, không chuyển biến nhiều về màu sắc cho thấy thận của bạn đang hoạt động rất ổn định

Tuy nhiên những ai đi vệ sinh và thấy nước tiểu của mình bắt đầu xuất hiện bọt trong một thời gian dài, thì đây chính là biểu hiện lên án thận của bạn đã phải làm việc quá sức hay chịu nhiều tổn thương. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc lượng protein có trong nước tiểu đang dần tăng lên. Kết hợp với nước tiểu nhiều bọt thì chúng còn có những thay đổi về màu sắc một cách bất thường như màu trà đặc, màu xì dà, màu nước đục,...

Không giật mình hay đổ mồ hôi về đêm

Nếu chúng ta đang duy trì được giấc ngủ ổn định ‘một mạch’ tới sáng cũng là yếu tố cho thấy thận của bạn đang rất khỏe và tốt. Bởi, thận là một cơ quan tiết niệu của cơ thể, nếu nó gặp vấn đề hay phải chịu nhiều tổn thương sẽ khiến cho hiệu quả làm việc của cơ quan này bị giảm sút rất nhiều. Chúng có thể làm tăng tần suất đi vệ sinh thường xuyên. Đây cũng chính là một trong số những nguyên nhân khiến cho giấc ngủ không còn chất lượng.

Diem danh hang loat bieu hien cho thay than cua ban van con rat khoe
Không giật mình hay đổ mồ hôi về ban đêm sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon và chất lượng

Mặt khác, khi thận yếu sẽ khiến cho tình trạng đổ mồ hôi xuất hiện thường xuyên vào ban đêm. Biểu hiện này còn cho biết, thận đang chịu nhiều tổn thương khiến cho chức năng của nó không được hoạt động đúng với tiến độ. Bên cạnh đó, trong khi ngủ, thận yếu sẽ làm cho cơ thể phát sốt dù cho nhiệt độ vào ban đêm có mát mẻ.

Quỳnh Hoa

Theo tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo