Hợp tác quảng cáo

Điều gì có thể xảy ra với cơ thể khi bạn ăn 1 quả lựu mỗi ngày

Từ việc là một chất bảo vệ chống lại bệnh cúm đến các bệnh nghiêm trọng, lựu đã được chứng minh là loại quả bảo vệ tuyệt vời cho cơ thể của chúng ta nhờ việc chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Dước đây là những tác động tích cực đến cơ thể khi bạn ăn 1 quả lựu mỗi ngày.

1. Ngăn chặn vi rút và bệnh cúm theo mùa

Với nước ép, hạt và thậm chí cả vỏ, lựu có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi các mầm bệnh. Đặc biệt, nước ép có thể bảo vệ bạn khỏi việc thu hút vi rút từ thực phẩm bị nhiễm bệnh bằng cách bảo vệ các khoang miệng. Ngoài ra, đây là một nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời, đã được chứng minh là có khả năng chống lại bệnh cúm thông thường.

2. Lựu có thể làm giảm huyết áp cao

Dieu gi co the xay ra voi co the khi ban an 1 qua luu moi ngay

Các đặc tính chống oxy hóa của lựu có thể giảm chứng tăng huyết áp

Các đặc tính chống oxy hóa của lựu đã được chứng minh là có thể làm giảm thành công chứng tăng huyết áp và huyết áp cao. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị huyết áp cao phải tiêu thụ ít nhất 240 ml lựu mỗi ngày để bắt đầu thấy sự thay đổi. Ngoài ra, khi dùng dưới dạng nước ép, cần đảm bảo đó hoàn toàn tự nhiên, không thêm đường.

Ngoài chất chông oxy hóa, lựu cũng giàu kali, một chất giúp giảm huyết áp. 100 gram lựu chứa 236 gram kali, giúp duy trì sức khỏe của xương và tim.

3. Cải thiện các vấn đề tiêu hóa

Những người đang chiến đấu với bệnh Crohn (viêm ruột từng vùng) đều rất quen thuộc với các vấn đề về dạ dày dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân, cùng những vấn đề về ruột khác. Nguyên nhân là do vi khuẩn tích tụ bên trong dạ dày dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng. Một giải pháp mà nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra là hữu ích cho những vấn đề này là tiêu thụ lựu. Nước ép lựu hoạt động như một chất vệ cơ thể chống lại những vi khuẩn gây ra tất cả các cơn đau.

4. Tăng cường trí nhớ, đặc biệt là ở những người đang chiến đấu với bệnh Alzheimer

Đây là kết luận trong các nghiên cứu của Tiến sĩ Hartman. Ông tiến hành cho những bệnh nhân sắp phẫu thuật tim những viên thuốc được chiết xuất từ lựu. Viên đầu tiên được tiêm một tuần trước khi phẫu thuật và viên thứ hai, 6 tuần sau đó. Các bệnh nhân nhận thấy rằng trí nhớ của họ hoàn toàn nguyên vẹn 100% và thậm chí còn tốt hơn trước. Mặt khác, những bệnh nhân không dùng thuốc đã bị mất trí nhớ sau phẫu thuật.

Tiến sĩ Hartman cho biết những viên thuốc này giúp tạo ra nhiều tế bào thần kinh hơn trong não. Điều này không có nghĩa là ông đã tìm ra phương pháp chữa trị bệnh Alzheimer. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là tiêu thụ lựu từ khi còn trẻ có thể mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc.

5. Lựu giúp cân bằng các tác động của bệnh tiểu đường

Dieu gi co the xay ra voi co the khi ban an 1 qua luu moi ngay

Lựu có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa, nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng lượng đường cao liên quan đến bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát bằng cách ăn một quả lựu hàng ngày. Loại trái cây này có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa, nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Chúng cũng làm giảm loại cholesterol xấu, từ đó giúp duy trì lượng đường trong máu tương đối thấp.

Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức thận trọng với lượng lựu hàng ngày. Vì nó chứa đường nên cần tiêu thụ với số lượng rất thấp.

6. Lựu cải thiện sức khỏe của xương và giảm đau do viêm khớp

Trong một nghiên cứu năm 2011, người ta đã phát hiện ra rằng dầu hạt lựu có thể làm giảm đau khớp. Hơn nữa, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng quan trọng cho thấy chất chống oxy hóa trong lựu có thể chống lại bệnh viêm khớp thành công. Không chỉ vậy, lựu còn có thể được sử dụng để tăng sức mạnh và chức năng của xương.

Điều này đã được chứng minh thêm trong một nghiên cứu năm 2016, nơi những người tham gia được cho uống 200ml nước ép lựu mỗi ngày. 6 tuần sau, các đối tượng nhận thấy độ cứng của xương giảm và chức năng thể chất của họ tăng lên.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo