Hợp tác quảng cáo

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta nhổ tóc bạc?

Bắt đầu để ý thấy một vài sợi tóc bạc lác đác mọc ra ở trên đầu, nhổ tóc bạc có thể giải quyết vấn đề tạm thời và giúp bạn giữ được màu tóc của những ngày còn trẻ lâu hơn một chút. Nhưng liệu nó có gây tổn hại gì cho da đầu không - hoặc tệ hơn là khiến hai sợi tóc bạc mọc trở lại đúng vị trí của nó?

Tóc bắt đầu bạc khi các nang tóc bị suy giảm các tế bào sản xuất melanin, tế bào cung cấp sắc tố cho tóc và da. Đây là một phần hoàn toàn bình thường của việc già đi, mặc dù độ tuổi chính xác mà bạn nhận thấy những vệt muối tiêu đầu tiên được xác định phần lớn bởi di truyền.

Tuy nhiên, bạn có thể không hài lòng về nó. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhổ sợi tóc bạc đó?

1. Nó sẽ phát triển trở lại cùng màu

Nhổ tóc bạc sẽ tạm thời loại bỏ được nó. Nhưng cũng giống như những sợi tóc rụng tự nhiên, tóc cuối cùng sẽ mọc trở lại. Và khi nó xuất hiện, nó sẽ có cùng màu với màu sợi tóc mà bạn đã kéo ra trước đó.

Dieu gi se xay ra khi chung ta nho toc bac?

Tóc bắt đầu bạc khi các nang tóc bị suy giảm các tế bào sản xuất melanin, tế bào cung cấp sắc tố cho tóc và da.

Ngay cả khi bạn ăn nhiều trái cây và rau. Một khi một nang tóc cụ thể mất đi các tế bào sản xuất sắc tố, nang tóc đó sẽ chỉ tái tạo lại những sợi tóc bạc. Nói cách khác, sau khi bạn nhổ tóc bạc, không có cách nào để quay trở lại màu đen tự nhiên ban đầu.

Đối với lời cảnh báo rằng kéo ra 1 sợi tóc bạc sẽ khiến nhiều thứ phát triển hơn ở vị trí của chúng. Rất may, nó chỉ là một huyền thoại.

Các chuyên gia cho biết, nhổ một sợi tóc bạc sẽ không gây ra thêm những sợi tóc bạc khác. Khi nhổ tóc, điều này không ảnh hưởng đến các sợi tóc xung quanh khác, vì mỗi nang lông có di truyền riêng.

2. Bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc bị sẹo

Tuy nhiên, nhổ những sợi tóc màu nhạt đó vẫn không phải là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt nếu nó đã trở thành một thói quen. Điều này là bởi, nhổ tóc nhiều lần có nguy cơ làm tổn thương nang lông, dẫn đến nhiễm trùng hoặc sẹo.

Theo thời gian, điều này thậm chí còn làm tổn thương nang tóc đến mức nó ngừng phát triển hoàn toàn. Và nếu bạn liên tục nhổ, bạn có thể kết thúc với một mảng hói trên đầu.

Có cách nào an toàn để nhổ tóc bạc?

Không có cách nào để giảm nguy cơ nhiễm trùng, sẹo hoặc rụng tóc khi nhổ tóc bạc hoặc các sợi tóc khác. Nếu bạn hoàn toàn không thể chịu được những sợi tóc đó, hãy thử cắt tỉa nó.

Dieu gi se xay ra khi chung ta nho toc bac?

Không có cách nào để giảm nguy cơ nhiễm trùng, sẹo hoặc rụng tóc khi nhổ tóc bạc hoặc các sợi tóc khác.

Theo các chuyên gia, nếu bạn buộc phải loại bỏ tóc bạc, cách tốt nhất là cắt bỏ chúng thật cẩn thận bằng một chiếc kéo nhỏ. Điều này sẽ tránh được chấn thương cho các nang tóc.

Nếu tóc bạc được nhổ một lần thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu thực hiện nhiều lần, nó có thể dẫn đến hói đầu do rụng tóc vĩnh viễn. Vì vậy, nếu những sợi tóc màu bạc đó thực sự làm bạn khó chịu, thì có lẽ đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về các lựa chọn màu tóc.

Xem thêm: 8 hiểu lầm về sức khỏe ai cũng cần tránh để khỏe mạnh hơn

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo