Hợp tác quảng cáo

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống rượu, bia trước khi ngủ?

Rượu bia là thủ phạm hàng đầu ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Và đó cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

Theo Boldsky, uống nhiều rượu bia trước khi ngủ gây ra những hậu quả sau:

Gây áp lực cho hệ thống thần kinh

Khi rượu ảnh hưởng đến bộ não của bạn, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy buồn ngủ. Nhưng hệ thống thần kinh của bạn có xu hướng bị áp lực, căng thẳng và vẫn hoạt động quá mức cho phép.

Nhịp tim nhanh bất thường

Ngủ sau khi uống rượu bia, nhịp tim sẽ nhanh hơn, mạnh hơn khiến cho cơ thể của bạn không được thư giãn, trong khi đáng lẽ ra lúc ngủ phải là thời gian mà toàn bộ cơ thể đượ thư giãn, các cơ quan được nghỉ ngơi, nhịp tim ổn định và nhịp nhàng.

Dieu gi se xay ra neu ban uong ruou, bia truoc khi ngu?

Uống rượu bia trước khi ngủ gây nhiều tác hại cho sức khỏe.

Ảnh hưởng tới giấc ngủ REM

Rượu ảnh hưởng đến giấc ngủ REM (giai đoạn giấc ngủ sâu), khiến bạn dễ dàng tỉnh giấc, giấc ngủ chập chờn, không sâu và có cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy. Bên cạnh đó, uống nhiều bia rượu sẽ khiến cơ thể mất nước, cảm giác khát sẽ  khiến bạn khó ngủ.

Dậy sớm

Khi ảnh hưởng của rượu giảm đi, hệ thống thần kinh của bạn sẽ được kích hoạt và điều này đánh thức bạn dậy sớm hơn thường ngày.

Bạn sẽ cảm thấy lười biếng

Thức dậy sau khi uống quá nhiều rượu bia vào đêm hôm trước khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải, không tập trung vào công việc và có cảm giác như mất ngủ nghiêm trọng vào đêm hôm trước.

Cảm giác chếnh choáng

Bạn có thể cảm thấy chếnh choáng hoặc nôn nao sau khi thức dậy và đứng lên khỏi giường. Đây là lý do tại sao rượu được cho là kẻ thù hàng đầu của giấc ngủ.

Duy Mạnh

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe