Hợp tác quảng cáo

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn bỏ bữa sáng mỗi ngày?

Bữa sáng thường được coi là "bữa ăn quan trọng nhất trong ngày". Nhưng liệu điều này có đúng hay không hay chỉ là một câu chuyện hoang đường?

Rất nhiều người bỏ bữa sáng mỗi ngày và nó thậm chí đã trở thành một xu hướng. Dưới đây là những lợi ích và bất lợi khác nhau của việc bỏ bữa sáng.

1. Bạn có thể tăng cân

Dieu gi se xay ra voi co the ban neu ban bo bua sang moi ngay?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đói vào buổi sáng có thể liên quan đến bệnh béo phì - (Ảnh: Brightside).

Mặc dù có ý kiến ​​cho rằng bỏ bữa sáng hàng ngày có thể dẫn đến giảm cân, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đói vào buổi sáng có thể liên quan đến bệnh béo phì, không chỉ ở trẻ em, mà còn ở những người lớn tuổi.

Ăn trước khi ngủ dẫn đến tăng cân. Nhưng một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bỏ bữa sáng có thể gây tăng cân ngay cả khi bạn không ăn quá nhiều trong thời gian còn lại của ngày do đồng hồ bên trong cơ thể bị gián đoạn.

2. Tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn

Bỏ bữa sáng có liên quan đến rối loạn tâm trạng ở người lớn. Những người không ăn vào buổi sáng có xu hướng bị trầm cảm thường xuyên hơn. Ngoài ra, bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày 4 hoặc 5 lần một tuần có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 lên 55%.

Bỏ bữa sáng cũng được kết nối với lượng đường trong máu thấp. Khi mức đường huyết của một người giảm xuống, nó sẽ dẫn đến những thay đổi tâm trạng nhanh chóng, chẳng hạn như tâm trạng thất thường và cáu kỉnh. Đó là lý do tại sao lượng đường trong máu được khuyến cáo không thấp hơn 70 miligam mỗi decilit (mg / dL).

3. Bạn cảm thấy mệt mỏi trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều

Vào buổi sáng, sau một thời gian dài nghỉ ngơi mà không có thức ăn, lượng glycogen dự trữ của bạn thấp và bạn cần nhiều năng lượng hơn để làm việc hiệu quả. Sau khi ăn sáng, cơ thể bắt đầu phá vỡ các axit béo để tạo ra năng lượng cần thiết. Nếu bạn không ăn sáng, ngay cả khi bạn cảm thấy thoải mái vào buổi sáng, bạn có thể cảm thấy rất kiệt sức sau vài giờ. Bạn cũng có thể khó tập trung vào mọi việc và cảm thấy mệt mỏi vào buổi chiều.

4. Bộ não của bạn có thể trở nên sắc nét hơn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhịn ăn gián đoạn có một số tác dụng có lợi. Kiểu ăn uống này có nghĩa là bạn sẽ trải qua giai đoạn nhịn ăn mỗi ngày (thông thường chúng bao gồm 8 giờ ăn và 16 giờ nhịn ăn). Vì vậy, nếu bạn bỏ bữa sáng để hoàn thành 16 giờ này, nó thực sự có thể tốt cho não của bạn và trí nhớ của bạn có thể được cải thiện.

Tuy nhiên, nếu đó không phải là hình thức nhịn ăn gián đoạn, một nghiên cứu khác đã tiết lộ rằng bỏ bữa có thể có tác động tiêu cực đến hoạt động của não.

5. Có thể đảo ngược quá trình lão hóa

Dieu gi se xay ra voi co the ban neu ban bo bua sang moi ngay?

Nếu bạn bỏ bữa sáng khi thực hiện chế độ nhịn ăn gián đoạn, nó có thể tốt cho não và trí nhớ của bạn có thể được cải thiện - (Ảnh: Brightside).

Có thể khó tin nhưng bỏ bữa sáng có thể đảo ngược quá trình lão hóa. Hạn chế calo và nhịn ăn gián đoạn có thể giúp tăng hormone tăng trưởng và giảm mức insulin của bạn. Tuy nhiên, để có được tác dụng này chúng ta cũng có thể chọn bỏ bữa tối để thay thế.

6. Mức độ axit của bạn tăng lên

Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng ăn sáng thậm chí còn quan trọng hơn đối với những người mắc chứng trào ngược axit. Nếu bỏ qua nó, nồng độ axit của bạn có thể tăng lên và bạn có thể bị ợ chua và khó tiêu.

7. Bạn có thể cảm thấy chóng mặt và đau đầu

Ăn kiêng không đúng cách và bỏ bữa có thể gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Các chuyên gia nói rằng ngay cả bữa sáng bị trì hoãn hoặc không thường xuyên cũng có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Điều này thường là do mức đường huyết của mọi người giảm xuống quá thấp.

Nhức đầu do thiếu ăn thường nghiêm trọng và có thể kèm theo buồn nôn nhẹ. Ngoài ra, còn có một số triệu chứng khác, bao gồm ngáp, da xanh xao và đổ mồ hôi.

8. Mức cortisol của bạn có thể tăng lên

Bỏ bữa sáng có thể dẫn đến tăng nồng độ cortisol tự do vì cơ thể bạn có thể coi đây là một sự căng thẳng. Kết quả là, bạn có thể cảm thấy lo lắng và cáu kỉnh. Nếu bị căng thẳng thường xuyên, bạn có thể xét nghiệm máu để kiểm tra xem tình trạng tâm lý của bạn có liên quan đến mức cortisol của bạn hay không.

9. Bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn

Những người thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn khoảng 21%. Cũng cần chú ý đến những gì bạn ăn vào buổi sáng. Một chiếc bánh rán sẽ không đủ để cung cấp cho cơ thể bạn lượng dinh dưỡng cần thiết để giúp cơ thể hoạt động tốt.

10. Hơi thở nặng mùi hơn

Những người bỏ bữa sáng có nguy cơ bị hôi miệng cao gấp đôi. Một số người có thể hoàn toàn không biết về vấn đề này. Không ăn gì vào buổi sáng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi lưu trú trong miệng.

11. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể bị gián đoạn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bỏ bữa sáng có thể liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nó cũng làm tăng cơn đau tiền kinh nguyệt và chuột rút. Nếu bạn gặp phải tình trạng như vậy, tốt hơn hết bạn nên bắt đầu ăn những bữa ăn ngon vào buổi sáng.

Tóm lại, chúng ta thấy được bỏ bữa sáng có thể đem lại một số lợi ích nhưng không đáng kể. Và đặc biệt, nó chỉ đúng khi bạn thực hiện phương pháp nhịn ăn gián đoạn đúng cách. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên ăn sáng đầy đủ để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động và tránh được những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo