Hợp tác quảng cáo

Điều trị bách bệnh bằng kỹ thuật xoa bóp tay của Nhật Bản

Jin Shin Jyutsu là một kỹ thuật xoa bóp tay cổ đại của Nhật Bản. Người Nhật cổ đại tin rằng mọi vấn đề trong cơ thể con người đều có nguồn gốc từ căng thẳng. Và cách tốt nhất để thoát khỏi sự căng thẳng đó là khơi thông các đường dẫn năng lượng bị tắc nghẽn thông qua massage tay. Theo kỹ thuật này, mọi ngón tay đều được kết nối với các cơ quan và cảm xúc nhất định. Vì vậy, tất cả những gì chúng ta cần làm là tạo áp lực và xoa bóp nhẹ nhàng các ngón tay và bàn tay để giảm bớt một vấn đề nào đó.

Theo các chuyên gia, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra vài phút xoa bóp bàn tay, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Dưới đây là hướng dẫn các điểm ấn trên tay giúp cơ thể dễ chịu hơn.

1. Xoa bóp 5 ngón tay

Dieu tri bach benh bang ky thuat xoa bop tay cua Nhat Ban

Đây là những cơ quan mà các ngón tay đều kết nối tới và những vấn đề mà chúng có thể giúp giảm bớt:

- Ngón tay cái: nó được kết nối với dạ dày và lá lách và có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa và đau đầu. Nó cũng có thể hỗ trợ các vấn đề tiêu hóa và trầm cảm.

- Ngón trỏ: nó được kết nối với bàng quang và thận. Nó có thể giúp giảm đau lưng và đau răng cũng như bực bội, sợ hãi và khó chịu ở khuỷu tay và cánh tay trên.

- Ngón giữa: nó được kết nối với túi mật và gan của chúng ta và có thể giúp giảm mệt mỏi, mỏi mắt và ho khan. Nó cũng có thể giúp chúng ta chống lại sự tức giận, cáu kỉnh, thiếu quyết đoán và không ổn định.

- Ngón đeo nhẫn: nó được kết nối với gan và ruột già của chúng ta và có thể giúp thở và buông bỏ mọi thứ. Nó cũng có thể giúp chúng ta giải quyết nỗi buồn, sự tiêu cực và thiếu ý thức chung.

- Ngón út: được kết nối với tim và ruột non, có thể giúp giảm đau họng và xoa dịu thần kinh. Về mặt tinh thần, nó có thể giúp chúng ta giải tỏa những bất an và bối rối.

2. Đầu mỗi ngón tay

Dieu tri bach benh bang ky thuat xoa bop tay cua Nhat Ban

Còn được gọi là phân tán, áp lực lên 5 đầu ngón tay có thể giúp bạn giải quyết các triệu chứng cúm thông thường, như sốt và đau họng. Ngón cái của bạn được kết nối với cơ hoành, ngón trỏ và ngón giữa kết nối với đầu, ngón đeo nhẫn với tai và ngón út liên kết với đám rối thái dương. Những gì bạn có thể làm là véo đầu ngón tay trong khoảng 20 giây mỗi lần. Một số chuyên gia tin rằng phương pháp này có thể giúp chữa bệnh động kinh và thậm chí là hôn mê.

3. 4 khớp

Dieu tri bach benh bang ky thuat xoa bop tay cua Nhat Ban

4 điểm áp lực này nằm giữa đốt ngón tay thứ 2 và thứ 3 và chúng được kết nối với mắt và tai của chúng ta. Mắt mệt mỏi, đau mắt, ù tai và đau tai có thể được xoa dịu bằng cách xoa bóp các vùng ngón tay này. Ngoài ra, những người thường bấm huyệt tin rằng những điểm này có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là đối với trẻ em.

4. Huyệt Kinh phế

Dieu tri bach benh bang ky thuat xoa bop tay cua Nhat Ban

Khu vực này bao gồm khu vực từ đầu ngón tay cái đến nếp gấp của cổ tay. Có một số điểm ấn và bạn có thể nhấn tất cả hoặc một số trong số chúng. Các triệu chứng có thể được điều trị là của cảm lạnh thông thường, bao gồm đau họng, hắt hơi và ớn lạnh. Khu vực này cũng được kết nối với tủy sống, có nghĩa là nó có thể giúp giảm đau cột sống.

5. Huyệt Tâm kinh 7

Dieu tri bach benh bang ky thuat xoa bop tay cua Nhat Ban

Đây là điểm lý tưởng để giảm lo lắng và một nghiên cứu năm 2017 đã cung cấp bằng chứng cho giả thuyết này. Theo phát hiện của họ, những người được massage tay trước khi làm thủ thuật tim ít lo lắng hơn về cuộc phẫu thuật. Huyệt tâm kinh 7 nằm ngay dưới nếp gấp cổ tay ở phía bên ngoài. Bạn có thể xoa bóp các điểm này trên cả hai bàn tay trong 1 phút và cảm nhận sự nhẹ nhõm của nó.

6. Điểm trong và ngoài cổ tay

Dieu tri bach benh bang ky thuat xoa bop tay cua Nhat Ban

Để tìm điểm này, bạn cần sử dụng ba ngón tay của mình để đo 3cm xuống cổ tay. Sau khi xoa bóp những điểm này, buồn nôn, đau dạ dày và các vấn đề tiêu hóa có thể thuyên giảm. Điểm cụ thể này cũng có thể giúp giảm đau đầu và thậm chí điều trị chúng tốt.

7. Huyệt hợp cốc

Dieu tri bach benh bang ky thuat xoa bop tay cua Nhat Ban

Điểm này nằm giữa ngón trỏ và ngón cái của bạn và nó được cho là lý tưởng để giảm đau. Một số khu vực mà nó có thể giúp đỡ là chứng đau nửa đầu, đau vai, đau răng và đau cổ. Ngoài ra, một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng thường xuyên bấm huyệt trong vòng 6 tuần, mọi người đã đỡ táo bón hơn rất nhiều.

 8. Tiểu trường kinh 3

Dieu tri bach benh bang ky thuat xoa bop tay cua Nhat Ban

Điểm rất hữu ích này có thể được tìm thấy ngay ở cuối ngón út và phía trên nếp gấp lớn nhất của lòng bàn tay. Nếu được ấn chặt, nó có thể giúp giảm các loại đau khác nhau, chẳng hạn như đau tai, nhức đầu và đau cổ. Đây cũng là điểm giúp cân bằng năng lượng giữa bàng quang và gan. Cuối cùng, nó có thể giúp bạn quyết đoán, độc lập, mạnh mẽ và kiên nhẫn hơn.

Đôi khi, không cần phải lạm dụng thuốc mà chỉ cần biết những kĩ thuật đơn giản là chúng ta đã hạn chế được một số bệnh thường gặp. Cả nhà hay bỏ túi kĩ thuật xoa bóp tay trị bách bệnh của Nhật Bản trên đây để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo