Hợp tác quảng cáo

Đồ ngọt sẽ từ từ phá hủy cơ thể bạn nếu ăn quá nhiều

Khi cơ thể đang mệt mỏi, nhiều người nghĩ rằng mình bị hạ đường huyết và ăn thật nhiều đồ ngọt, nhưng tình trạng mệt mỏi vẫn không cải thiện mà còn thấy khó chịu hơn trong người.

Đồ ngọt luôn là thực phẩm thu hút nhiều người, thói quen ăn đồ ngọt mỗi ngày, luôn dự trữ bánh kẹo trong nhà hay thói quen cho nhiều đường vào thức ăn lâu dần cũng khiến lượng đường trong cơ thể bạn cao lên và sự cân bằng insulin trong cơ thể bị phá vỡ khi lượng đường quá cao trong một thời gian dài và gây cảm giác mệt mỏi, thậm chí gây bệnh nguy hiểm.

Do ngot se tu tu pha huy co the ban neu an qua nhieu

Những triệu chứng và bệnh bạn có thể gặp phải khi ăn quá nhiều đồ ngọt:

Cảm giác mệt mỏi: sự cân bằng insulin trong cơ thể bị phá vỡ khi lượng đường quá cao trong một thời gian dài và gây cảm giác mệt mỏi

Do ngot se tu tu pha huy co the ban neu an qua nhieu

Nhức răng: do viền nướu và mô mềm xong quanh bị viêm nhiễm do độc tố của vi khuẩn tích tụ trong các mảng bám trên răng gây ra khi ăn quá nhiều đồ ngọt đường. Viêm tủy răng cũng gây nhức răng khi ăn đồ ngọt, xuất hiện những cơn đau buốt đến tận óc và diễn ra thường xuyên, ngay cả khi răng không gặp phải bất kỳ tác động nào từ môi trường bên ngoài. Răng dần trở nên mẫn cảm hơn với vị ngọt và vị chua.

Do ngot se tu tu pha huy co the ban neu an qua nhieu

Rối loạn đường huyết: đối tượng trẻ khỏe, hiện tượng bứt rứt, khó chịu khi ăn đồ ngọt không phải là bệnh lý mà là do cơ thể không phù hợp với đồ ăn giàu chất đường cũng như việc có người sợ mỡ, người sợ nước cốt dừa, người dị ứng hải sản,...

Do ngot se tu tu pha huy co the ban neu an qua nhieu

Rối loạn cholesterol: những người thường xuyên nạp lượng đường lớn vào cơ thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ cholesterol và mỡ triglyceride trong máu ở mức nguy hiểm báo động. Thêm vào đó, quá nhiều đường sẽ ép gan sản sinh thêm nhiều cholesterol xấu trong khi ức chế khả năng tự phục hồi của cơ thể.

Tiểu đường type 2: Chế độ dinh dưỡng có chứa lượng đường cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường và bệnh Alzheimer.

Già nhanh, da nhăn nheo: Lượng đường trong máu tăng cao sẽ dẫn đến tình trạng lượng protein trong cơ thể có khả năng tạo ra những phân tử có hại AGEs. Những phân tử này sẽ phá hủy protein bao gồm các sợi protein có trong collagen và elastin. Đây là 2 yếu tố giúp củng cố và duy trì khả năng đàn hồi của da. AGEs còn làm suy giảm collagen và vô hiệu hóa các enzyme có khả năng chống lão hóa tự nhiên cho cơ thể, khiến da không được bảo vệ khi di dưới nắng, làn da nhanh bị hủy hoại bởi tia UV.

Do ngot se tu tu pha huy co the ban neu an qua nhieu

Béo phì: Trẻ em ăn nhiều đồ ngọt sẽ có nguy cơ béo phì rất cao, chỉ nên cho trẻ ăn dưới 25g đường/ngày (đường từ tất cả các nguồn: bánh kẹo ngọt, nước đường, đường trong sữa...) để bảo vệ sức khỏe.

Do ngot se tu tu pha huy co the ban neu an qua nhieu

Thu Hương

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo