Hợp tác quảng cáo

Độ tuổi nào đạt đỉnh cao "ham muốn" nhất?

(SKGĐ-KHỎE24H) Một nghiên cứu mới đây làm nhiều người bất ngờ khi công bố rằng nhu cầu tình dục không có sự giảm sút đáng kể lúc bạn về già. Ngoài ra, cả nam giới và nữ giới đều không hoàn toàn đạt được đỉnh cao sức mạnh tình dục khi họ ở độ tuổi quá trẻ.

Theo tiến sĩ Ava Cadell, một nhà tình dục học nổi tiếng tại Los Angeles (Mỹ) cho biết, nam giới có cường độ hoạt động tình dục mạnh mẽ nhất ở độ tuổi 18. Vì lúc này cơ quan sinh dục của nam giới sản sinh hormone giới tính testosterone nhiều nhất.

Tuy nhiên, phải mất hơn 10 năm sau, nồng độ testosterone của nam giới mới đạt đỉnh cao, khả năng "lên" nhanh nhất và sẵn sàng nhất trước khi lâm trận. Điều này cũng có nghĩa là ham muốn tình dục của nam giới chỉ thật sự đạt đỉnh cao ở tầm 30 tuổi.

Cả nam giới và nữ giới chỉ thật sự đạt đỉnh cao tình dục ở tầm 30 tuổi

Cả nam giới và nữ giới chỉ thật sự đạt đỉnh cao tình dục ở tầm 30 tuổi

Đối với nữ giới, cảm giác chuyện ấy của họ tuyệt vời nhất cũng là ở độ tuổi gần 30. Theo nghiên cứu, tình dục của nữ giới ở độ tuổi này hướng về khía cạnh tâm lý hơn so với khía cạnh sinh lý. Lúc này, họ trở nên thoải mái hơn về làn da của mình và tự tin về tình dục để bày tỏ những mong muốn và nhu cầu của họ.

Ngoài ra, theo nghiên cứu về “tuổi hoạt động tình dục tích cực” thì nam giới 55 tuổi còn có thể hoạt động tình dục tương đối thường xuyên khoảng 15 năm nữa; nữ giới vào tuổi đó còn khoảng hơn 10 năm nữa.

Có thể sự giao hợp không còn mạnh mẽ như khi còn trẻ, tuy nhiên theo nghiên cứu này thì 30% người khỏe mạnh tuổi từ 65 đến 74 vẫn còn thích quan hệ tình dục ít nhất 1 tuần/ lần.

Những người khỏe mạnh sẽ có thêm khoảng 5 năm hoạt động tình dục vào thời gian cuối đời. Vì thế, việc có một chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý để bảo vệ sức khỏe ngay từ bây giờ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo