Hợp tác quảng cáo

Dù giày có mùi đến đâu chỉ cần xịt thứ này vào là mùi hôi sẽ nhanh chóng được khử đi

Giày có xu hướng bốc mùi sau khi đi lâu, nhất là vào mùa hè mồ hôi chân nhiều. Nếu bạn ra mồ hôi nhiều, giày đi chỉ 1 ngày sẽ có mùi hôi nồng nặc rất khó chịu.

Có một vài phương pháp nhỏ để loại bỏ mùi hôi bên trong giày rất đơn giản và hiệu quả mà bạn nên áp dụng cho đôi giày của mình.

1. Sử dụng baking soda

Cách thứ nhất, chúng ta mang theo một gói baking soda, rắc trực tiếp bột baking soda vào bên trong giày, hoặc rắc vào mặt dưới của lót giày. Baking soda rất có sẵn, thường được dùng để làm bột nhào, tẩy rửa bộ đồ ăn, rửa trái cây và rau quả.

Trên thực tế, chúng ta cũng có thể sử dụng baking soda để làm sạch nhanh mùi hôi bên trong giày. Baking soda là một loại bột rất khô, có khả năng hút ẩm và hơi ẩm trong giày.

Du giay co mui den dau chi can xit thu nay vao la mui hoi se nhanh chong duoc khu di
Baking soda là một loại bột rất khô, có khả năng hút ẩm và hơi ẩm trong giày.

Xem thêm: Đi giày dép không phù hợp ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe, đây là 8 sai lầm cần tránh khi chọn giày dép trong mùa hè

Bởi vì mùi hôi trong giày có tính axit, còn baking soda là chất kiềm, trung hòa axit và kiềm có thể nhanh chóng làm sạch mùi hôi trong giày.

Chính vì vậy mỗi khi đi ra ngoài, bạn hãy rắc một ít baking soda vào bên trong giày, nhờ đó dù có mang giày cả ngày thì bên trong giày cũng không còn mùi hôi nữa.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị sẵn một túi khăn giấy, đổ bột baking soda vào trong khăn giấy rồi dùng dây chun quấn lại. Mỗi ngày sau khi về nhà thì nhét khăn giấy bọc baking soda vào trong giày để làm sạch mùi hôi bên trong giày.

Bằng cách này, khi đi giày vào ngày hôm sau, bên trong giày sẽ không có mùi, phương pháp này rất đơn giản và hiệu quả.

2. Sử dụng cồn khử trùng

Nhiều gia đình hiện nay có cồn khử trùng, chúng ta cũng có thể xịt cồn vào giày để làm sạch mùi hôi bên trong giày. Phương pháp này cũng hiệu quả hơn nếu bạn có mùi hôi chân tương đối nặng và bên trong của giày rất có mùi.

Cách làm là trước khi ra ngoài, bạn hãy xịt một ít cồn 75% vào bên trong giày. Cồn tương đối dễ bay hơi, sau khi chúng ta xịt vào giày, khi cồn bay hơi sẽ lấy đi một phần nước trong giày và mùi mồ hôi.

Du giay co mui den dau chi can xit thu nay vao la mui hoi se nhanh chong duoc khu di
Cồn tương đối dễ bay hơi, sau khi chúng ta xịt vào giày, khi cồn bay hơi sẽ lấy đi một phần nước trong giày và mùi mồ hôi.

Do mùi giày cũng là mùi của các chất hữu cơ dễ hòa tan trong cồn và ethanol, sau khi được cồn hòa tan sẽ cùng với cồn bốc hơi nên nhanh chóng khử mùi hôi trong giày.

Thực tế mùi hôi bên trong giày thường là do mồ hôi chân không thoát ra kịp thời, nhiều vi khuẩn phát triển bên trong giày, gây mùi nên khi sử dụng cồn 75% để khử nhanh mùi hôi, nó cũng có tác dụng loại bỏ một số vi khuẩn gây mùi hôi trong giày. 

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải giặt và phơi giày thường xuyên, đôi tất đi cũng cần được thay và giặt sạch hàng ngày, đồng thời phải hình thành thói quen rửa chân hàng ngày và thay giày thường xuyên. , để cải thiện mùi hôi chân và giảm mùi hôi từ giày

Xem thêm: 10 ngày sau khi giẫm phải cọc dưới ao, nam bệnh nhân bị cứng hàm phải nhập viện cấp cứu

Xem thêm video Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bạn không nên lơ là:

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo