Hợp tác quảng cáo

Dưa cải muối để lâu có hại cho sức khỏe, đây là 2 điều cần biết để ăn dưa muối chua an toàn

Dưa cải muối chua là món ăn được nhiều người ưa thích, có vị chua chua thanh mát, rất kích thích vị giác. Tuy nhiên, những người coi trọng việc chăm sóc sức khỏe lại cho rằng nên ăn ít đồ muối chua, nếu không sẽ bị nhiễm nitrit có hại cho sức khỏe, có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Việc ăn dưa cải để lâu có lợi hay hại cho sức khỏe là điều đáng để nghiên cứu, hãy cùng xem phân tích dưới đây.

Dưa cải muối chua có thể gây ung thư?

Nguyên liệu của dưa cải muối chua là rau họ cải. Rau là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ quan trọng cho cơ thể con người, nếu mỗi ngày ăn đủ rau sẽ tăng cường sức khỏe. Dưa cải được ngâm và có vị chua.

Dua cai muoi de lau co hai cho suc khoe, day la 2 dieu can biet de an dua muoi chua an toan
Dưa cải muối chua là món ăn được nhiều người ưa thích, có vị chua chua thanh mát, rất kích thích vị giác.

Trong quá trình lên men sẽ sinh ra các chất khác, mỗi chất đều có ưu nhược điểm riêng, nếu ăn lâu ngày rất dễ thu được nitrit, vì lý do sức khỏe bạn nên kiểm soát lượng dưa cải, chọn dưa cải muối chua vừa đủ thời gian. Tần suất ăn dưa cải nên thấp hơn, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Về việc dưa cải có gây ung thư hay không thì phải xem xét nhiều điều kiện, nếu ngâm đủ thời gian thì thường phải hơn 3 tuần mới ăn được. Lượng nitrit chứa trong những loại dưa cải này tương đối ít, nếu ăn thường xuyên với một lượng nhỏ sẽ không trực tiếp gây ra khối u ác tính.

Tuy nhiên, nếu lượng dưa cải ăn quá nhiều, thời gian ngâm chua không đủ mà ăn trực tiếp, lượng nitrit hấp thụ vượt quá tiêu chuẩn có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Vì sức khỏe của bản thân và gia đình, tốt hơn hết bạn nên ăn ít đồ ngâm chua, không chỉ dưa cải mà còn cả thịt xông khói, đồ hộp, cá muối, giăm bông,…

Làm thế nào để ăn dưa cải muối chua một cách an toàn?

1. Không ăn thường xuyên

Để ăn dưa cải một cách an toàn, cần nắm vững rất nhiều kiến ​​thức, chẳng hạn như tần suất ăn dưa cải nên giảm bớt, ăn một hai lần mỗi tuần không thành vấn đề. Cho dù có một lượng nhỏ nitrit trong đó, cơ thể có thể chuyển hóa nó một cách tự nhiên và sẽ không gây nguy hiểm cho các cơ quan quan trọng.

Tuy nhiên, một số người hầu như ngày nào cũng ăn dưa cải, lượng đồ muối chua ăn vào quá nhiều, cho dù nitrit chứa trong đó rất nhỏ cũng sẽ tiếp tục tích tụ, cuối cùng tăng lên sẽ đủ sức gây hại.

Để có được chất dinh dưỡng, bạn nên chọn các loại thực phẩm xanh, lành mạnh khác.

Dua cai muoi de lau co hai cho suc khoe, day la 2 dieu can biet de an dua muoi chua an toan
Để ăn dưa cải một cách an toàn, cần nắm vững rất nhiều kiến ​​thức.

2. Để đủ thời gian ủ trước khi ăn

Người ăn dưa cải muối đúng cách có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng có trong rau củ ban đầu mà không lo gây ra khối u ác tính, trong đó dưa cải phải được tẩm ướp rất lâu trước khi ăn.

Nhiều người sẽ tự muối dưa cải nhưng chỉ sau 1 tuần ngâm dưa là ăn trực tiếp, lúc này hàm lượng nitrit cao nhất, họ thường ăn dưa cải không đúng thời điểm, hấp thụ quá nhiều nitrit sẽ để lại những nguy cơ về sức khỏe.

Các nghiên cứu đã cho thấy lượng nitrit trong dưa cải muối đã giảm trong hơn 3 tuần và lượng nitrit sẽ không tăng do thời gian ngâm lâu.

Xem thêm: 5 thói quen tập thể dục đang hủy hoại cơ thể sau 50 tuổi

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo