Hợp tác quảng cáo

“#Đừng” - cùng sinh viên tìm hiểu về bình đẳng giới, SKSS, SKTD

(SKGĐ) Sự xuất hiện của ông Clayton Bond - người bạn đời của ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng những câu chuyện xúc động về những khó khăn trong tình yêu của người đồng tính đã mang đến những giây phút đầy xúc động cho “#Đừng” - Chương trình truyền thông về bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản (SKSS), sức khỏe tình dục (SKTD).

Nhằm nâng cao hiểu biết về SKSS, SKTD cũng như bình đẳng giới cho sinh viên, ngày 8/10/2015 vừa qua, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã phối hợp với Công ty Well-being tổ chức chương trình truyền thông mang tên “#Đừng”.

Các bạn sinh viên tự tin thể hiện hiểu biết về SKSS, SKTD trong Chương trình.
Các bạn sinh viên tự tin thể hiện hiểu biết về SKSS, SKTD trong Chương trình.

Chương trình gồm 2 hoạt động chính là triển lãm các sản phẩm truyền thông về những người phụ nữ làm khoa học trên thế giới và buổi gala với hoạt động thi đấu kịch về các vấn đề mang tính tranh cãi trong giới trẻ như: quan hệ tình dục không an toàn trước hôn nhân, bệnh lây truyền qua đường tình dục, định kiến giới trong xã hội. Đây là kịch bản do chính các bạn sinh viên xây dựng và thể hiện, cho thấy cái nhìn sâu sắc về giới trẻ tình dục an toàn và bình đẳng giới.

Nói về chương trình, bà Lê Thị Bình, cố vấn về giới của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết: “Các em sinh viên chính là thế hệ tương lai của đất nước. Việc trang bị kiến thức cho các em sẽ giúp hạn chế phần nào tình trạng nạo phá thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong tương lai. Với vấn đề về bình đẳng giới, chúng tôi hi vọng các em sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về vai trò, trách nhiệm của từng giới trong gia đình và xã hội, từ đó, tạo cơ hội để người phụ nữ có thể phát huy hết khả năng của mình trong mọi công việc”.

Ngoài sự tham gia của các chuyên gia về SKSS, SKTD, “#Đừng” còn có sự góp mặt của ông Clayton Bond - người bạn đời của ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đến với chương trình, ông đã kể lại những khó khăn của mình khi là một người đồng tính nam cũng như những sóng gió mà ông đã phải trải qua trong cuộc hôn nhân đồng tính.

Dương Phương

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe