Hợp tác quảng cáo

Đừng chủ quan với cơn đau bụng kinh

Bạn có biết, những cơn đau bụng kinh kéo dài có thể là cảnh báo về vấn đề sức khỏe nghiêm trọng? Và việc thiếu hiểu biết về kinh nguyệt và lơ là những "cơn đau phụ nữ" có thể khiến chị em gặp những hậu quả không nhỏ?

Dung chu quan voi con dau bung kinh

Ảnh minh họa

Năm ngoái, Kirstie Wilson 21 tuổi (Anh) qua đời vì ung thư cổ tử cung do bác sĩ tưởng nhầm là đau bụng thông thường. Một số trường hợp đau bụng trong kỳ "đèn đỏ" được bệnh viện khuyên sử dụng thuốc giảm đau cùng túi chườm nóng nhưng không hiệu quả, sau đó phát hiện bị lạc nội mạc tử cung.

Nếu tình trạng đau bụng kinh kéo dài, để tránh những hậu quả nghiêm trọng, chị em nên đi khám để có những chẩn đoán chính xác về bệnh phụ khoa mình mắc phải như:

Viêm vòi trứng

Vòi trứng của bạn bị viêm do u nang buồng trứng hoặc các viêm nhiễm khác. Bệnh này khiến cho trứng khó di chuyển qua vòi trứng, thường gây đau khi rụng trứng và đau bụng dữ dội

U nang buồng trứng

Nếu bạn bị đau bụng ghê gớm và bị chảy máu, có thể bạn đang bị u nang buồng trứng, một bệnh phổ biến ở phụ nữ. Bệnh này có thể được điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật.

Bệnh viêm vùng chậu mạn tính

Nếu bạn bị đau bụng trầm trọng, đó có thể là bệnh viêm vùng chậu. Bệnh này thường là do các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nó cũng có thể do u nang bị nhiễm trùng và vỡ. Viêm vùng chậu có thể gây đau dữ dội và thường không khỏi ngay lập tức. Bệnh hay tái phát và dễ trở thành mạn tính.

H.U

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình, NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo