Hợp tác quảng cáo

Đừng gấp chăn ngay khi ngủ dậy hoặc rửa sạch thịt với nước, tránh 6 thói quen tưởng tốt này kẻo hại sức khỏe

Đôi khi những chi tiết nhỏ nhặt lại quyết định cả một ván đề lớn. Cơ thể khỏe mạnh hay không cũng phụ thuộc vào những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, nếu bạn quan tâm đến nhiều khía cạnh như chế độ ăn uống, tập thể dục và làm việc và nghỉ ngơi, bạn sẽ khỏe mạnh và sống lâu.

Con người hiện đại ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và từ bỏ những thói quen hành vi xấu. Tuy nhiên, một số thói quen không hề tốt như mọi người vẫn nghĩ mà sẽ gây hại cho sức khỏe cho cả gia đình. Hãy cùng xem và tránh 6 thói quen này nhé.

1. Thường xuyên lấy ráy tai

Trên thực tế, không cần lấy ráy tai, sự tồn tại của nó là có ý nghĩa, có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, ngăn chặn dị vật xâm nhập, bảo vệ màng nhĩ. Ráy tai sẽ tự động được thải ra ngoài khi nói chuyện, nhai thức ăn, ngáp, tập thể dục,…

Dù sử dụng dụng cụ nào để lấy ráy tai thì cũng sẽ gây tổn thương ở các mức độ khác nhau đối với ống tai và dễ gây nhiễm trùng. Loại bỏ ráy tai nhiều lần có thể gây kích ứng da của ống thính giác bên ngoài, đẩy nhanh quá trình bong da chết và dẫn đến ráy tai nhiều hơn.

2. Uống sữa chua sau bữa ăn

Quá trình tiêu hóa thức ăn phải đảm bảo sự hoạt động đều đặn của nhu động ruột và các men tiêu hóa. Uống sữa chua hoàn toàn không thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, không kích thích được men tiêu hóa tiết ra, vì vậy uống sữa chua sau bữa ăn không thể thúc đẩy tiêu hóa.

Dung gap chan ngay khi ngu day hoac rua sach thit voi nuoc, tranh 6 thoi quen tuong tot nay keo hai suc khoe
Uống sữa chua sau bữa ăn không thể thúc đẩy tiêu hóa.

Dù sau bữa ăn bạn ăn thực phẩm gì thì cũng không thể thực hiện chức năng tiêu hóa mà sẽ tăng tải cho đường tiêu hóa. Thời điểm uống sữa chua có thể sắp xếp vào bữa sáng hoặc giữa các bữa ăn.

3. Dùng khăn lau khô sau khi rửa bát bằng tay

Nhiều người dùng khăn lau bát sau khi rửa sạch. Nhưng dù là loại khăn đặc biệt và được làm sạch hàng ngày nhưng nó vẫn chứa rất nhiều vi khuẩn, bao gồm Staphylococcus aureus, Salmonella và E. coli,… dẫn đến bát bị ô nhiễm thứ cấp .

Bát đĩa sau khi rửa xong không cần dùng khăn lau mà chỉ cần xả nước và để khô tự nhiên hoặc cho vào máy sấy.

Dung gap chan ngay khi ngu day hoac rua sach thit voi nuoc, tranh 6 thoi quen tuong tot nay keo hai suc khoe
Bát đĩa sau khi rửa xong không cần dùng khăn lau mà chỉ cần xả nước và để khô tự nhiên hoặc cho vào máy sấy.

4. Rửa sạch thịt sống dưới vòi nước chảy

Trong quá trình rửa thịt sống dưới vòi nước chảy, nước sẽ bắn tung tóe ra xung quanh và vi khuẩn gây bệnh có trong thịt có nguy cơ nhiễm vào thớt, bộ đồ ăn, dao,… ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi rửa thịt sống, nên cho vào chậu chuyên dụng và chà từ từ.

5. Mở cửa phòng tắm cho thông thoáng

Do độ ẩm trong phòng tắm tương đối cao nên sẽ có rất nhiều vi khuẩn sinh sôi, vi khuẩn cũng sẽ trôi nổi trong phòng tắm khi xả nước bồn cầu. Việc mở cửa phòng tắm tạo điều kiện cho vi khuẩn theo không khí vào nhà khiến môi trường trong nhà trở nên tồi tệ hơn.

Sau khi sử dụng phòng tắm, hãy kịp thời đóng cửa và mở cửa sổ để giữ cho căn phòng khô ráo và ngăn vi khuẩn xâm nhập.

6. Gấp chăn ngay sau khi ngủ dậy

Sau vài giờ ngủ, sau khi thức dậy vào buổi sáng, chăn sẽ đầy mồ hôi, da và tóc rụng, khí độc. Gấp chăn ngay sau khi ngủ dậy sẽ khiến cho các chất độc hại không thể phát tán, dễ sinh ra mạt. Sau khi ngủ dậy, bạn cần lật chăn, mở cửa sổ cho thoáng khí, đợi 10 đến 20 phút rồi mới gấp lại.

Dung gap chan ngay khi ngu day hoac rua sach thit voi nuoc, tranh 6 thoi quen tuong tot nay keo hai suc khoe
Gấp chăn ngay sau khi ngủ dậy sẽ khiến cho các chất độc hại không thể phát tán, dễ sinh ra mạt.

Những hành vi trên tưởng chừng như đúng nhưng thực tế lại gây hại cho sức khỏe nên cần sửa chữa kịp thời. Bạn hãy ghi nhớ nhé.

Xem thêm: Cảnh báo: Ăn bánh chưng được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể gây ung thư

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo