Hợp tác quảng cáo

Đừng giữ 4 kiểu ảnh này trong album ảnh của điện thoại, nhớ nhắc người thân xóa bây giờ cũng chưa muộn

Trong cuộc sống, chúng ta thường sử dụng điện thoại di động để chụp ảnh và lưu lại làm kỷ niệm cũng như dễ dàng tìm kiếm lúc cần cho thuận tiện.

 Nhưng có 4 loại ảnh, tốt nhất không nên lưu lâu trong album, nếu không xóa đi kịp thời thì có thể sẽ nguy hiểm. Sau khi đọc xong, bạn hãy cho người nhà biết nhé.

1. Thẻ ngân hàng

Loại ảnh đầu tiên không nên lưu trong điện thoại là ảnh chụp thẻ ngân hàng. Thông thường chúng ta cũng sử dụng số thẻ của thẻ ngân hàng, vì số thẻ quá dài và khó nhớ, một số bạn sẽ chụp ảnh và lưu vào album điện thoại. Trên thực tế, ảnh thẻ ngân hàng không phù hợp để đưa vào điện thoại di động.

Dung giu 4 kieu anh nay trong album anh cua dien thoai, nho nhac nguoi than xoa bay gio cung chua muon
Có 4 loại ảnh tốt nhất không nên lưu lâu trong album, nếu không xóa đi kịp thời thì có thể sẽ nguy hiểm.

Thẻ ngân hàng được sử dụng để lưu trữ tiền. Tất cả chúng ta đều lưu trữ tiền trong thẻ ngân hàng và điện thoại di động dành cho việc kết nối cho thẻ ngân hàng về cơ bản là số điện thoại di động chúng ta sử dụng hiện nay.

Nếu điện thoại di động vô tình bị mất, thì điện thoại di động và thẻ ngân hàng cùng các thông tin sẽ bị rò rỉ, điều này có thể dẫn đến việc tiền trong thẻ ngân hàng bị đánh cắp.

2. Ảnh chụp chứng minh thư và căn cước công dân

Loại ảnh thứ hai là ảnh chụp chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Chứng minh thư là biểu tượng nhận dạng cá nhân của mỗi người. Chứng minh nhân dân và căn cước công dân là giấy tờ rất quan trọng.

Bây giờ số điện thoại di động đều là hệ thống tên thật, nếu điện thoại di động bị mất và có ảnh chụp chứng minh thư trong đó, thì một số tội phạm có thể sử dụng ảnh chụp chứng minh thư của chúng ta để đăng ký một số khoản vay trực tuyến, hoặc làm một số điều bất hợp pháp, dẫn đến cá nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

3. Ảnh chụp bằng lái xe

Loại ảnh thứ ba là ảnh chụp bằng lái xe. Có nhiều người khi ra ngoài thường quên mang theo bằng lái xe nên sẽ chụp ảnh bỏ vào điện thoại di động. Trên thực tế thông tin trong bằng lái xe tương tự như thông tin trong chứng minh thư, nếu ảnh của bằng lái xe bị rò rỉ, cũng có thể khiến chúng ta gặp rủi ro.

4. Ảnh chụp sổ hộ khẩu

Loại ảnh thứ tư là ảnh chụp sổ hộ khẩu, trong đó có thông tin cụ thể của từng thành viên trong gia đình, bao gồm địa chỉ chi tiết, số CMND, mối quan hệ giữa thành viên trong gia đình và chủ hộ.

Dung giu 4 kieu anh nay trong album anh cua dien thoai, nho nhac nguoi than xoa bay gio cung chua muon
Loại ảnh thứ tư không nên có trong album ảnh của điện thoại là ảnh chụp sổ hộ khẩu.

Nếu chúng ta đưa thông tin và hình ảnh sổ hộ khẩu vào điện thoại di động, một khi điện thoại bị mất, một số tội phạm sẽ lấy và sử dụng hoặc thực hiện hành vi lừa đảo. Điều này sẽ mang đến cho chúng ta và gia đình rất nhiều rắc rối.

Chính vì những rủi ro như vậy, thông thường, những loại ảnh này không nên được lưu trong album điện thoại.

Xem thêm: Khi về già bạn tiếc nuối điều gì nhất trong đời? Đây là 5 điều hối tiếc lớn nhất của con người trên toàn thế giới

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe