Hợp tác quảng cáo

Đừng mua lại 4 loại khoai lang này và nhắc nhở gia đình ngay sau khi đọc xong!

Khoai lang là một món ăn ngon đặc biệt có cảm giác no, là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Đối với những người đang giảm cân thì khoai lang cũng là món ngon hiếm có, ăn bao nhiêu khoai lang cũng không lo bị béo.

Nhưng nhiều người không biết cách khi chọn khoai lang, thực tế có một số mẹo trong việc chọn khoai lang ngon và đảm bảo an toàn. Chị em đừng mua lại 4 loại khoai lang này nhé.

1. Nhìn vào vỏ khoai lang

Khi chọn khoai lang, chúng ta hãy nhìn vào lớp vỏ ngoài của khoai lang, qua lớp vỏ ngoài của khoai lang sẽ cho biết rất nhiều thứ bên trong.

Ở điều kiện bình thường, vỏ khoai lang tươi tương đối nhẵn, soi dưới ánh nắng sẽ phát ra độ bóng nhất định, nếu mua của những người bán dạo nhỏ lẻ còn có thể nhìn thấy những vết bùn đất bám trên khoai lang.

Dung mua lai 4 loai khoai lang nay va nhac nho gia dinh ngay sau khi doc xong!
Khi chọn khoai lang, chúng ta hãy nhìn vào lớp vỏ ngoài của khoai lang, qua lớp vỏ ngoài của khoai lang sẽ cho biết rất nhiều thứ bên trong.

Xem thêm: 5 loại trái cây “đại kỵ” với người mắc bệnh dạ dày, hạn chế ăn để tránh bệnh tăng nặng

Khi gặp phải loại khoai lang này, bạn hoàn toàn yên tâm mua mà không cần lo lắng về vấn đề khoai lang có vấn đề.

Nhưng trong quá trình mua khoai lang, nếu bạn thấy vỏ khoai khô và không đều màu thì không nên mua. Có khả năng là do khoai lang để quá lâu, mùi vị của khoai lang như vậy sẽ bị thay đổi.

Đối với những củ khoai lang có đốm đen hoặc mọc mầm bên ngoài bạn cũng nên dứt khoát từ chối. Khoai lang có đốm đen trên bề mặt có thể do bị thối bên trong, chất dinh dưỡng của khoai lang mọc mầm cũng bị mất đi.

2. Nhìn màu sắc của khoai lang

Khi mua khoai lang cũng cần quan sát màu sắc của khoai lang. Trên thực tế, màu sắc của các loại khoai lang không hoàn toàn giống nhau, có củ trông hơi hồng, có củ lại sẫm màu hơn.

Đối với khoai lang thối, cũng sẽ có từng mảng đốm đen trên bề mặt. Thực chất đây là bệnh đốm đen, không nên mua loại khoai lang bị đốm đen này, nếu ăn phải loại khoai lang này có thể bị ngộ độc thực phẩm.

3. Ngửi mùi khoai lang

Trong quá trình chọn khoai lang, bạn cũng có thể đánh giá độ tươi của khoai bằng cách ngửi. Ở điều kiện bình thường, khoai lang không có nhiều mùi vị, nếu là khoai lang tươi sẽ chỉ ngửi thấy mùi đất thoang thoảng.

Dung mua lai 4 loai khoai lang nay va nhac nho gia dinh ngay sau khi doc xong!
Khi mua khoai lang cũng cần quan sát màu sắc của khoai lang.

Nhưng nếu bạn ngửi thấy mùi rất hăng hoặc mùi lạ thì không nên mua, bạn nên biết rằng loại khoai lang này có thể đã bị ôi thiu. Nếu bạn mua nó về nhà, chỉ còn một cách là vứt bỏ.

4. Nhìn vào hình dạng của củ khoai lang

Khi mua khoai lang, nhiều người sẽ chọn những loại khoai tròn, đẹp mắt. Nhưng trên thực tế, loại khoai tròn này ăn không ngon bằng khoai dài. Vì khoai dài là khoai mọc tự nhiên, đáy nhọn hơn, khi ăn sẽ có vị ngon hơn.

Một số loại khoai lang tròn thuộc loại khoai lang trồng trong nhà kính, mùi vị của loại khoai lang này không được ngon cho lắm.

Ngoài ra, bạn cần chú ý chọn những củ khoai lang không có vết cắt hay vết xước trên bề mặt, nếu bề mặt khoai lang có vết cắt thì rất có thể vi khuẩn sẽ lợi dụng xâm nhập. Hơn nữa, những củ khoai lang như vậy sau khi mua về nhà cũng không dễ bảo quản, nếu không cẩn thận sẽ bị thối.

Bạn phải học cách chọn khoai lang để thưởng thức được củ khoai ngon, an toàn nhé.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Dung mua lai 4 loai khoai lang nay va nhac nho gia dinh ngay sau khi doc xong!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe